Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

01/02/2012   09:14

Thịt bò được kết hợp trong rất nhiều món ăn của người Việt,nhưng khi nó được đi cùng với món nấm thì mns ăn sẽ rất tuyệt.

 

Nguyên liệu

 

 


Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 200 gr

Nấm kim châm: 300 gr

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Hành lá

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Rau cần tây

Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…



Cách làm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.




Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.


Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.



Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.


Theo Tapchimonngon
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

Cập nhật lần cuối lúc 09:14 ng y 01/02/2012

Thịt bò được kết hợp trong rất nhiều món ăn của người Việt,nhưng khi nó được đi cùng với món nấm thì mns ăn sẽ rất tuyệt.

 

Nguyên liệu

 

 


Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 200 gr

Nấm kim châm: 300 gr

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Hành lá

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Rau cần tây

Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…



Cách làm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.




Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.


Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.



Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.


Theo Tapchimonngon

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.