Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

Thịt bò được kết hợp trong rất nhiều món ăn của người Việt,nhưng khi nó được đi cùng với món nấm thì mns ăn sẽ rất tuyệt.


 

Nguyên liệu

 

 


Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 200 gr

Nấm kim châm: 300 gr

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Hành lá

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Rau cần tây

Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…



Cách làm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.




Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.


Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.



Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.


Theo Tapchimonngon

Cập nhật lần cuối lúc 09:14 ngày 01/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

Cập nhật lần cuối lúc 09:14 ngày 01/02/2012

Thịt bò được kết hợp trong rất nhiều món ăn của người Việt,nhưng khi nó được đi cùng với món nấm thì mns ăn sẽ rất tuyệt.

 

Nguyên liệu

 

 


Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 200 gr

Nấm kim châm: 300 gr

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Hành lá

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Rau cần tây

Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…



Cách làm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.




Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.


Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.



Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.


Theo Tapchimonngon

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Hướng dẫn chế biến món thịt bò xào nấm kim châm

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 10935 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free