Cách làm món cá trứng nướng thơm phức

02/02/2012   08:59

Cá trứng nướng thơm ngon mà lại bổ dưỡng, chế biết lại cực dễ dàng. Ngày mưa cũng vào bếp làm và ăn nhé!

Trong các món chế biến từ cá trứng thì đây là món được mọi người trong gia đình mình ưa chuộng nhất bởi cách chế biến nhanh, đơn giản, hương thơm hấp dẫn khó cưỡng và mùi vị đặc biệt.

Nguyên liệu:

  • Cá trứng: 300gr
  • Dầu hào, dầu oliu
  • Tương ớt
  • Tỏi, ớt sừng (là loại ớt to không cay) Hạt nêm, gia vị
  • Que xiên

 


Cách làm:

  1. Dùng que xiên vào miệng cá, cố gắng làm khéo léo luồn mũi que xiên xuống đến đuôi cá sao cho không bị rách phần bụng cá để đảm bảo thẩm mĩ và khi nướng trứng cá sẽ không bị nổ.
  2. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
  3. Hòa nước sốt ướp cá gồm: hạt nêm, dầu hào, dầu oliu, tương ớt (tùy khẩu vị ăn cay), tỏi ớt băm.
  4. Rưới hỗn hợp sốt lên mình cá cho đều rồi để ngấm khoảng 10 phút.
  5. Sau đó các bạn đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C đến khi cá tiết ra hết nước và chín vàng.
  6. Cá trứng rất mau chín nên thời gian chỉ khoảng 5-10 phút, rưới thêm 1 lớp dầu oliu để cá không bị khô.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

Bảo Thanh
Amthuc365.vN

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Cách làm món cá trứng nướng thơm phức

Cập nhật lần cuối lúc 08:59 ng y 02/02/2012

Cá trứng nướng thơm ngon mà lại bổ dưỡng, chế biết lại cực dễ dàng. Ngày mưa cũng vào bếp làm và ăn nhé!
Trong các món chế biến từ cá trứng thì đây là món được mọi người trong gia đình mình ưa chuộng nhất bởi cách chế biến nhanh, đơn giản, hương thơm hấp dẫn khó cưỡng và mùi vị đặc biệt.

Nguyên liệu:

  • Cá trứng: 300gr
  • Dầu hào, dầu oliu
  • Tương ớt
  • Tỏi, ớt sừng (là loại ớt to không cay) Hạt nêm, gia vị
  • Que xiên

 


Cách làm:

  1. Dùng que xiên vào miệng cá, cố gắng làm khéo léo luồn mũi que xiên xuống đến đuôi cá sao cho không bị rách phần bụng cá để đảm bảo thẩm mĩ và khi nướng trứng cá sẽ không bị nổ.
  2. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.
  3. Hòa nước sốt ướp cá gồm: hạt nêm, dầu hào, dầu oliu, tương ớt (tùy khẩu vị ăn cay), tỏi ớt băm.
  4. Rưới hỗn hợp sốt lên mình cá cho đều rồi để ngấm khoảng 10 phút.
  5. Sau đó các bạn đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C đến khi cá tiết ra hết nước và chín vàng.
  6. Cá trứng rất mau chín nên thời gian chỉ khoảng 5-10 phút, rưới thêm 1 lớp dầu oliu để cá không bị khô.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

Bảo Thanh
Amthuc365.vN

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.