YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chế biến món mực trộn dưa leo ngon, giàu dinh dưỡng nhất

Thứ Năm, 02/02/2012 09:17

4,060 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ăn từ mực thơm ngon nhưng làm thế nào để món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết.
Món nộm mực dưa leo ăn giòn sần sật, vị chua cay rất dễ chịu. Bạn hãy đổi món cho cả nhà hôm nay nhé.
Nguyên liệu:

  • Mực tươi 2 con
  • 1 quả dưa leo
  • Nửa củ cà rốt
  • Dầu ô liu
  • Muối,
  • Đường,
  • Dấm,
  • Nước mắm
  • Ớt,
  • Sa tế
Thực hiện:

Nước xốt:

  • 2 thìa dấm,
  • 2 thìa đường,
  • 2 thìa nước mắm,
  • 1 thìa sa tế, trộn đều lên.
  1. Mực tươi mua về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp chanh, dấm hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh.
  2. Khía vảy rồng, thái miếng vuông.
  3. Đun nước sôi, thêm chút muối, chần chín mực trong vài phút rồi vớt ra để nguội.
  4. Dưa leo thái lát mỏng, ngâm dấm đường muối ớt.
  5. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng.
  6. Cho vào chảo nóng đảo nhanh cho chín tái.
  7. Cho cà rốt, dưa leo và mực vào trong 1 cái bát to.
  8. Thêm 2 thìa dầu ô liu và phần nước xốt đã trộn ban đầu vào, đảo đều.
  9. Nêm nếm lại cho vừa chua cay mặn ngọt rồi để 15 phút cho ngấm.
  10. Xếp vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

Lưu ý: Dưa leo đã ngâm dấm đường muối nên bạn cho nước xốt vào từ từ để không bị đậm quá.
Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading