YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món canh ngon: Bông bí nhồi cá thác lác

Thứ Năm, 02/02/2012 10:57

5,130 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã từng ăn canh bông bí nhồi cá thác lác chưa? Hãy cùng ẩm thực 365 chế biến món ngon, và đơn giản này.

Món ăn vừa ngọt của vị cá, vừa thơm hương bông bí vàng sẽ làm bữa tối của gia đình bạn hoàn hảo hơn đấy!

Nguyên liệu:


  • Bông bí đỏ
  • Trứng gà

Ảnh minh họa

  • Cá thác lác
  • Hành tím
  • Hạt nêm, tiêu, đường

Thực hiện:

Ảnh minh họa

  1. Cá thác lác xay nhuyễn hoặc quết nhuyễn đều, ướp thêm hạt nêm, tiêu bột, quết dẻo.
  2. Bông bí đỏ rửa sạch.
  3. Nhồi cá thác lác vào bông bí vàng, phần còn lại vo viên tròn.
  4. Đun nóng dầu, phi thơm hành tím cho nước vào đun sôi. Muốn nước ngọt nên dùng ít xương heo nấu lên lấy nước dùng.
  5. Cho cá vo viên vào, nêm thêm hạt nêm.
  6. Đợi nước sôi lại cho bông bí đã nhồi cá vào nấu chín.
  7. Canh chín, múc ra tô, rải ít tiêu và hành lá lên trên.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading