YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch Sữa Ướp Lạnh

Thứ Hai, 20/07/2009 03:22

685 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thạch sữa ướp lạnh là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà. Vị mát, ngọt và mùi thơm hấp dẫn của hoa trái mùa hè hòa quện trong món thạch sữa này.
Thành phần

4 thìa bột agar

4 cốc sữa

Một vài giọt phẩm màu thực phẩm, hoặc bạn có thể dùng siro hoa quả để có các màu hồng tím hoặc cam và còn có thêm hương vị.

Đường (lượng đường tùy khẩu vị của bạn)

1 thìa hương liệu vị dâu (tùy chọn)

Thạch sữa ướp lạnh

Cách làm

Cho bột agar và đường vào sữa khuấy lên, để vài phút. Cho sữa và agar lên bếp đun sôi.

Vừa đun vừa khuấy đều để thạch không bị vón và dính xuống đáy nồi. Khi hỗn hợp sữa vừa sôi thì bạn nhỏ lửa và đun đến khi agar tan hết. Nếu bạn có dùng hương liệu và phẩm màu thì cho vào bước này rồi tắt bếp nhấc nồi xuống.

Đổ hỗn hợp ra khay, cốc hoặc khuôn có các hình khác nhau.

Để nguội đến khi còn âm ấm thì cho vào tủ lạnh. Để thạch ít nhất 2 giờ cho đông lại.

Dùng dao cắt miếng và thưởng thức.

Thạch sữa ướp lạnh

Thêm màu xanh và lá dứa bạn sẽ có ly thạch màu xanh hai lớp, lại có mùi thơm ngọt quyến rũ.

Thạch sữa ướp lạnh là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.

Afamily

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading