YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm xôi xéo bằng nồi cơm điện dễ dàng

Thứ Năm, 02/02/2012 02:26

7,941 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời lạnh, ăn xôi nóng hôi hổi, vừa thổi vừa măm măm… tiện lợi mà lại tiết kiệm. Đặc biệt bạn có thể đồ xôi bằng nồi cơm điện cực dễ.

Xôi:

  1. Không cần ngâm, cho một chút muối và bột nghệ cho vàng.
  2. Đổ nước sâm sấp trên mặt gạo một chút.
  3. Cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm.
  4. Khi nào thấy nút bật lên thì đảo xôi cho chín đều.
  5. Để trong nồi lâu lâu hơn cơm vì xôi chín bằng hơi.

 

Đỗ:

 

  1. Mua loại đỗ đã bóc vỏ, cũng không cần ngâm, cho vào nồi chống dính nấu lên, nước khoảng 1.5 đỗ, thiếu thì bố sung thêm sau.

  2. Đỗ chín, để bớt nóng, rồi vo thành viên tròn.

 

Hành tím:

 

  1. Thái mỏng, cho vào chảo ngập dầu, thấy vàng thì cho một ít đường, đảo qua một chút rồi vớt ra.

  2. Để nguội sẽ giòn.

  3. Dầu xào hành giữ lại để chan ăn với xôi xéo.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading