Cách làm xôi xéo bằng nồi cơm điện dễ dàng

02/02/2012   02:26

Trời lạnh, ăn xôi nóng hôi hổi, vừa thổi vừa măm măm… tiện lợi mà lại tiết kiệm. Đặc biệt bạn có thể đồ xôi bằng nồi cơm điện cực dễ.

Xôi:

  1. Không cần ngâm, cho một chút muối và bột nghệ cho vàng.
  2. Đổ nước sâm sấp trên mặt gạo một chút.
  3. Cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm.
  4. Khi nào thấy nút bật lên thì đảo xôi cho chín đều.
  5. Để trong nồi lâu lâu hơn cơm vì xôi chín bằng hơi.

 

Đỗ:

 

  1. Mua loại đỗ đã bóc vỏ, cũng không cần ngâm, cho vào nồi chống dính nấu lên, nước khoảng 1.5 đỗ, thiếu thì bố sung thêm sau.

  2. Đỗ chín, để bớt nóng, rồi vo thành viên tròn.

 

Hành tím:

 

  1. Thái mỏng, cho vào chảo ngập dầu, thấy vàng thì cho một ít đường, đảo qua một chút rồi vớt ra.

  2. Để nguội sẽ giòn.

  3. Dầu xào hành giữ lại để chan ăn với xôi xéo.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm xôi xéo bằng nồi cơm điện dễ dàng

Cập nhật lần cuối lúc 02:26 ngà y 02/02/2012

Trời lạnh, ăn xôi nóng hôi hổi, vừa thổi vừa măm măm… tiện lợi mà lại tiết kiệm. Đặc biệt bạn có thể đồ xôi bằng nồi cơm điện cực dễ.

Xôi:

  1. Không cần ngâm, cho một chút muối và bột nghệ cho vàng.
  2. Đổ nước sâm sấp trên mặt gạo một chút.
  3. Cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm.
  4. Khi nào thấy nút bật lên thì đảo xôi cho chín đều.
  5. Để trong nồi lâu lâu hơn cơm vì xôi chín bằng hơi.

 

Đỗ:

 

  1. Mua loại đỗ đã bóc vỏ, cũng không cần ngâm, cho vào nồi chống dính nấu lên, nước khoảng 1.5 đỗ, thiếu thì bố sung thêm sau.

  2. Đỗ chín, để bớt nóng, rồi vo thành viên tròn.

 

Hành tím:

 

  1. Thái mỏng, cho vào chảo ngập dầu, thấy vàng thì cho một ít đường, đảo qua một chút rồi vớt ra.

  2. Để nguội sẽ giòn.

  3. Dầu xào hành giữ lại để chan ăn với xôi xéo.

Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi thưởng thức quán ốc tô ở Sài Gòn

Đi thưởng thức quán ốc tô ở Sài Gòn

Cập nhật: 02/03/2015

Sở dĩ gọi là "Ốc tô" vì hầu hết các món hải sản như ốc, sò, nghêu ở quán này đều được đựng trong bát lớn với giá 50.000 đồng một tô.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích