Cách làm món kim chi củ cải ăn chơi xuân

02/02/2012   03:00

Kim chi là món ngon, đặc trưng của xứ sở Hàn Quốc. Bạn cũng có thể làm món ngon này một cách đơn giản.

Mùa này củ cải bán nhiều, ăn củ cải mát bổ, nếu đem muối hoặc làm kimchi Hàn Quốc sẽ cho bạn món dưa góp giòn, chua chua cay cay ăn kèm cơm ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng (khoảng 5 chén)
  • Hành xanh
  • Muối

Xốt:

  • 1 thìa bột nếp
  • 1 chén nước
  • 3 thìa nước mắm
  • 4 thìa ớt bột
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa muối

Thực hiện:

  1. Củ cải rửa sạch, thái miếng vuông, được khoảng 5 chén to là được.

  2. Hành xanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm

  3. Rắc 2 thìa muối to vào chỗ củ cải đã thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm.

  4. Xả lại qua nước lạnh. Để ráo.

Xốt:

  1. Trộn 1 thìa canh bột nếp với 1 chén nước, nguấy cho tan.
  2. Cho lên bếp đun sôi, nguấy đến khi bột đặc quánh lại.
  3. Bạn có thể cho vào lò vi sóng 1 phút, bỏ ra trộn kỹ rồi lại cho vào vi sóng thêm 1 phút nữa là được.
  4. Lấy một cái bát to trộn bột nếp, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa ớt bột.
  5. Đổ củ cải vào âu xốt, rắc hành xanh.Trộn đều
  6. Để kim chi củ cải ở nhiệt độ phòng từ 1, 2 ngày, sau đó mới cho vào tủ lạnh.

  7. Trữ vào các lọ thủy tinh đậy kín ăn, để tủ lạnh ăn được cả tuần.

Lưu ý:

Không chỉ dùng muối mà cho vài thìa nước mắm vào kimchi thành phẩm sẽ ngon hơn
Nên để kimchi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để kim chi khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món kim chi củ cải ăn chơi xuân

Cập nhật lần cuối lúc 03:00 ngà y 02/02/2012

Kim chi là món ngon, đặc trưng của xứ sở Hàn Quốc. Bạn cũng có thể làm món ngon này một cách đơn giản.
Mùa này củ cải bán nhiều, ăn củ cải mát bổ, nếu đem muối hoặc làm kimchi Hàn Quốc sẽ cho bạn món dưa góp giòn, chua chua cay cay ăn kèm cơm ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng (khoảng 5 chén)
  • Hành xanh
  • Muối

Xốt:

  • 1 thìa bột nếp
  • 1 chén nước
  • 3 thìa nước mắm
  • 4 thìa ớt bột
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa đường
  • 1/2 thìa muối

Thực hiện:

  1. Củ cải rửa sạch, thái miếng vuông, được khoảng 5 chén to là được.

  2. Hành xanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm

  3. Rắc 2 thìa muối to vào chỗ củ cải đã thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm.

  4. Xả lại qua nước lạnh. Để ráo.

Xốt:

  1. Trộn 1 thìa canh bột nếp với 1 chén nước, nguấy cho tan.
  2. Cho lên bếp đun sôi, nguấy đến khi bột đặc quánh lại.
  3. Bạn có thể cho vào lò vi sóng 1 phút, bỏ ra trộn kỹ rồi lại cho vào vi sóng thêm 1 phút nữa là được.
  4. Lấy một cái bát to trộn bột nếp, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa ớt bột.
  5. Đổ củ cải vào âu xốt, rắc hành xanh.Trộn đều
  6. Để kim chi củ cải ở nhiệt độ phòng từ 1, 2 ngày, sau đó mới cho vào tủ lạnh.

  7. Trữ vào các lọ thủy tinh đậy kín ăn, để tủ lạnh ăn được cả tuần.

Lưu ý:

Không chỉ dùng muối mà cho vài thìa nước mắm vào kimchi thành phẩm sẽ ngon hơn
Nên để kimchi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để kim chi khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích