YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đầu xuân thưởng thức món mướp đắng nhồi thịt

Thứ Năm, 02/02/2012 03:37

7,999 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thanh mát, ngon miệng và cực tốt cho sức khỏe. Bạn biết đó là món gì rồi phải không? Xin nhắc lại đó là món mướp đắng nhồi thịt.

Không chỉ ngon miệng, món ăn làm từ mướp đắng còn được nhiều người yêu thích với cái tên đầy ý nghĩa, mong những khó khăn sẽ qua mau.

Nguyên liệu:
  • 2 quả mướp đắng;
  • 200g giò sống, có thể dùng thịt nạc xay;
  • Vài tai mộc nhĩ;
  • 1 lọn miến nhỏ;
  • Muối, hạt nêm,
  • Hành lá và tiêu.

Thực hiện:

  1. Mướp đắng rửa sạch, dùng dao chẻ ngay giữa bụng khổ qua, bỏ hạt.
  2. Miến ngâm mềm, thái nhỏ.
  3. Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
  4. Trộn miến, mộc nhĩ và giò sống, nêm vào muối, tiêu, trộn đều. 
  5. Múc từng thìa giò sống nhét vào bụng mướp đắng.
  6. Dùng cọng hành lá đã chần sơ qua nước sôi buộc khổ qua. 
  7. Xếp từng khúc khổ qua vào nồi, đổ ngập mặt nước, đun sôi đến khi khổ qua mềm, bạn nhớ nêm vào chút muối, hạt nêm, không nên nêm nước mắm sẽ làm nước canh chua.
  8. Mướp đắng mềm, dùng kéo cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn, múc ra bát rắc tí hành lá thái nhỏ.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading