Cách chế biến món nộm rau muống ngon, chống ngán

Rau muống là món ăn dân dã của người dân Việt. Rau muống được chế biến thành những món ăn được nhiều người ưa thích. Cùng ẩm thực chế biến món nộm rau muống chống ngán.


Nộm rau muống là một món ăn đơn giản, dễ làm và ăn thì ngon miễn chê.

Hàng ngày với bát canh rau muống luộc vắt chanh hay dầm sấu chan với cơm, ăn với mấy quả cà thì dù mệt mấy vẫn cảm thấy ăn rất ngon. Nhưng với đĩa rau muống luộc tôi chắc với các bạn rằng không phải bữa nào cũng cảm thấy ngon miệng được.

Vì vậy để thỉnh thoảng đổi món tôi muốn chia sẻ với các bạn cách làm món nộm rau muống, chỉ cần thêm 5 phút thôi để trộn rau muống với một số gia vị là đã có một món ăn ngon cho bữa cơm.

Nguyên liệu:

Nộm rau muống ngon miễn chê, Bếp Eva, nom rau muong, nom rau muong ngon, nộm rau muống thịt bò, nộm rau muống mắm tôm, rau muong, nom, bao phu nu

  • Rau muống: 1 mớ
  • Lạc: 1 lạng
  • Chanh: 1 quả
  • Rau kinh giới,
  • Húng,
  • Gia vị,
  • Đường

Thực hiện:
 

Nộm rau muống ngon miễn chê, Bếp Eva, nom rau muong, nom rau muong ngon, nộm rau muống thịt bò, nộm rau muống mắm tôm, rau muong, nom, bao phu nu

  1. Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín khoảng 80%.
  2. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn vớt để ráo nước.
  3. Lạc rang vàng, giã dập.
  4. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
  5. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
  6. Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên. Bạn đã có một đĩa nộm rau muống ngon rồi đấy!

 
Nếu có nhiều thời gian hơn chút nữa thì có thể thái mỏng hành tây, cà rốt đem ngâm giấm trước rồi trộn cùng với nộm.
 
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa cơm nhà mình rồi đấy.
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Cập nhật lần cuối lúc 04:21 ngày 02/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách chế biến món nộm rau muống ngon, chống ngán

Cập nhật lần cuối lúc 04:21 ngày 02/02/2012

Rau muống là món ăn dân dã của người dân Việt. Rau muống được chế biến thành những món ăn được nhiều người ưa thích. Cùng ẩm thực chế biến món nộm rau muống chống ngán.

Nộm rau muống là một món ăn đơn giản, dễ làm và ăn thì ngon miễn chê.

Hàng ngày với bát canh rau muống luộc vắt chanh hay dầm sấu chan với cơm, ăn với mấy quả cà thì dù mệt mấy vẫn cảm thấy ăn rất ngon. Nhưng với đĩa rau muống luộc tôi chắc với các bạn rằng không phải bữa nào cũng cảm thấy ngon miệng được.

Vì vậy để thỉnh thoảng đổi món tôi muốn chia sẻ với các bạn cách làm món nộm rau muống, chỉ cần thêm 5 phút thôi để trộn rau muống với một số gia vị là đã có một món ăn ngon cho bữa cơm.

Nguyên liệu:

Nộm rau muống ngon miễn chê, Bếp Eva, nom rau muong, nom rau muong ngon, nộm rau muống thịt bò, nộm rau muống mắm tôm, rau muong, nom, bao phu nu

  • Rau muống: 1 mớ
  • Lạc: 1 lạng
  • Chanh: 1 quả
  • Rau kinh giới,
  • Húng,
  • Gia vị,
  • Đường

Thực hiện:
 

Nộm rau muống ngon miễn chê, Bếp Eva, nom rau muong, nom rau muong ngon, nộm rau muống thịt bò, nộm rau muống mắm tôm, rau muong, nom, bao phu nu

  1. Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín khoảng 80%.
  2. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn vớt để ráo nước.
  3. Lạc rang vàng, giã dập.
  4. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
  5. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
  6. Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên. Bạn đã có một đĩa nộm rau muống ngon rồi đấy!

 
Nếu có nhiều thời gian hơn chút nữa thì có thể thái mỏng hành tây, cà rốt đem ngâm giấm trước rồi trộn cùng với nộm.
 
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa cơm nhà mình rồi đấy.
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách chế biến món nộm rau muống ngon, chống ngán

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 10973 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free