YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kem Việt Quất

Thứ Hai, 20/07/2009 03:15

1,377 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè thích nhất vị kem mát lạnh! Thêm vị kem mát vào trong thực đơn ngày hôm nay như một điều bất ngờ dành cho gia đình.
Thành phần

2 tách nam việt quất

3/4 tách đường

1/8 thìa cà phê muối

1 tách sữa tươi

1,5 tách kem béo

lá bạc hà.

Kem việt quất

Cách làm

Bước 1:

Nam việt quất rửa sạch, cho vào nồi cùng đường và muối, nấu ở nhiệt độ trung bình,dùng nĩa vừa khuấy vừa xăm cho mềm.

Bước 2:

Thỉnh thoảng khuấy đều, nấu lửa vừa trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp để nguội

Bước 3:

Cho nam việt quất đã nấu vào máy xay, thêm sữa tươi vào, bật máy đánh đến khi mịn rồi khuấy kem vào. Rây hỗn hợp vào tô, dùng lưng muỗng ép để chắt hết nước.

Bước 4:

Bọc lại, để lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc đến khi lạnh

Bước 5:

Dùng máy làm kem, làm đông hỗn hợp lại.

Bước 6:

Cho vào tủ lạnh để làm cứng kem lại.

Bước 7:

Dọn dùng trong ly martini, dùng trái tươi và bạc hà trang trí.

Thêm một thanh sô cô la cho đẹp.

Mách nhỏ: Tuy có thể làm nhanh nhưng tốt hơn nên để kem trong tủ lạnh 1 ngày trở lên, như thế kem sẽ cứng và ngon hơn. Muối chỉ cho ít đủ để tạo độ cứng cho kem.

Theo SG

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading