Chế biến món gà rán bọc vừng kiểu Nhật

Thứ Năm, 02/02/2012 09:51

2,024 xem

0 Bình luận

(0)

4397

Với món gà rán bọc vừng giòn tan và béo ngậy, đậm đà,mang hương vị của Nhật,bạn hãy trổ tài với món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu
- Thịt gà: 500 - 600g
- Bột ngô (bột năng) hoặc bột khoai tây (potato starch): 160g
- Vừng trắng: 64g
- Xì dầu: 3 thìa súp
- Tỏi: 2-3 nhánh
- 1 thìa súp rượu sake (tùy thích)
- 1 thìa súp dấm gạo
- 1 thìa súp bột vừng hoặc nước gừng tươi

Làm món gà rán bọc vừng kiểu Nhật


2. Cách làm
Bước 1:
Gà làm sạch, lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.
       
Bước 2:
Bằm nhỏ tỏi. Trộn tỏi với xì dầu, đường, giấm gạo, rượu sake (nếu thích), bột gừng (hoặc gừng tươi) trong tô cho đến khi đường tan đều. Cho gà vào tô, trộn thật đều với hỗn hợp sốt này. Ướp gà với sốt ít nhất 2 tiếng đồng hồ (nếu có thể nên để qua đêm) trong ngăn mát tủ lạnh.
       
Bước 3:
Sau khi ướp gà xong, trộn bột với vừng. Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột - vừng này.
       
Bước 4:
Cho gà vào chảo rán ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi gà chín vàng và nổi lên trên thì vớt ngay ra đĩa (có lót giấy ăn cho bớt dầu).
Gà rán bọc vừng có thể ăn với cơm cùng rau cải xào hoặc ăn với bánh mì, khoai tây chiên.
Để món gà rán này thêm phần hấp dẫn, có thể bày kèm theo vài miếng chanh tươi vào đĩa để món ăn vừa thơm, vừa tăng thêm mùi vị cho thịt gà.

Theo Bepgiadinh

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading