YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món thịt nướng riềng mẻ

Thứ Sáu, 03/02/2012 08:31

5,201 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thanh mát và bạn sẽ không cảm thấy ngán khi thưởng thức món ăn này. Đôi khi nó còn hấp dẫn khiến bạn tốn cơm hơn đấy.
Thịt có mùi rất thơm và rất vừa miệng, ăn sẽ tốn cơm lắm đây!

Nguyên liệu:

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

  • 500g thịt ba rọi
  • 1 củ riềng,
  • 1 củ nghệ
  • Mẻ,
  • Gia vị.

Thực hiện:

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nghệ và riềng băm nhỏ.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Mẻ xay nhuyễn rồi lọc qua rây.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ướp thịt với tỏi, riềng và nghệ băm, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café nước mắm để ngấm 30 phút.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Xếp thịt lên vỉ và nướng đến khi chín. Món thịt này nướng than là ngon nhất các bạn nhé! Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm dầu ăn để thịt không bị khô.

Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, thit nuong rieng me, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thịt chín cho ra dĩa và ăn với cơm nóng. Nếu muốn thịt có màu đẹp hơn thì các bạn giã nghệ thay vì băm nhỏ nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading