YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả giò sandwich - chút bất ngờ cho ngày nghỉ cuối tuần

Thứ Sáu, 17/12/2010 12:00

7,316 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn mặc dù cần nhiều nguyên liệu cộng với sự công phu trong kỹ thuật chế biến nhưng nếu chịu đầu tư thời gian thì đáp lại bạn sẽ là một bữa cơm cuối tuần ngon miệng cho cả nhà.

Với những hướng dẫn dưới đây, món ngon Hà Nội tin rằng bạn sẽ thành công. Chúc bạn và gia đình cuối tuần vui vẻ.

Chả giò sandwich
Ảnh: my.opera.com

Nguyên liệu:

6 lát sandwich, bỏ bìa ,cắt 1/2 theo chiều dài , cán mõng ( hai mép phải cán mõng hơn )

150g thịt xay

12 con tôm sú size vừa , bỏ đầu , lột vỏ ,chừa đuôi , lấy chỉ, ướp chút muối + tiêu + bột tỏi.

2 tai nấm đông cô , ngâm nở , bằm nhỏ.

1 trứng gà, lòng trắng , đỏ để riêng

1 miếng cà rốt , hay củ sắn khoảng 4cm , hoặc 2 củ năng cũng được ,băm nhỏ

Muối ,tiêu, đường , bột hành , bột tỏi

Mè trắng.

Chả giò sandwich
Ảnh: phim-film.com

Cách làm :

Trộn thịt với carrot ,nấm , lòng đỏ hột gà , muối ,tiêu, đường , bột hành , bột tỏi , nấu 1 chút trong microway xem có vừa miệng chưa.

Trét thịt lên khoảng 8/10 theo chiều dài của bánh mì, đặt con tôm lên , chừa phần đuôi tôm ló ra cho đẹp ,cuốn lại.Dùng lòng trắng hột gà để dán mép bánh.Nhúng đầu bánh không có đuôi tôm vô lòng trắng hột gà xong chấm vô mè. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết.

Bắc chảo dầu nóng như để chiên chả giò , thả bánh vào chiên , (phần mép nằm phía dưới ), hạ lửa nhỏ , vừa chiên vừa trở đều cho đến khi bánh vàng. Gắp ra để bánh trên vỉ cho ráo dầu.Món này ăn với tương xí muội , sauce chua ngọt , hay nước mắm pha cũng rất ngon.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading