YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sinh Tố Bơ Sữa

Thứ Hai, 20/07/2009 03:01

1,621 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức một ly sinh tố bơ mát lạnh giữa mùa hè oi bức này. Có rất nhiều cách để pha chế được một ly sinh tố bơ, nhưng cách pha chế sau đây đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một món sinh tố mát lạnh, đâm đà, thơm ngon.

Thành phần

- 2 quả bơ sáp chin. (nhớ là bơ phải chin thì mới ngon. Lúc chọn bơ, bạn nêm bóp nhẹ xung quanh quả bơ, nếu nó đàn hồi lại thì là bơ chin, ngon. Hoặc có thể cầm quả bơ lên lắc lắc, nếu nghe thấy tiếng kêu nhẹ của hột đã lóc ra thì là bơ ngon).
- 100ml sữa tươi
- 30gr sữa đặc có đường
- 30ml nước cốt dừa
- Đá bào
- 1 trái chanh
- 40ml nước sôi để nguội
- Đường

alt

Cách làm

- Cắt bơ ra, bỏ hột, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố
- Cho thêm đường vào cối, thêm một chút nước sôi để nguội,
- Cho sữa tươi vào máy xay sinh tố, cho vào bằng khoảng 2/3 lượng bơ.
- Cho tiếp nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, cho vào khoảng bằng 1/2 lượng bơ.
- Sau đó cho sữa đặc có đường vào, cho vào khoảng 1/3 lượng bơ.
- Thêm vào một muỗng nước cốt chanh
- Xay nhuyễn hỗn hợp trên, sau đó cho đá bào vào, xay tiếp đến khi nhuyễn ra thì thôi

- Rót vào ly, và thế là chúng ta đã có một món sinh tố bơ thật là mát lạnh, thơm ngon và bổ dưỡng.

Monngonsaigon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading