YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon bổ dưỡng từ măng

Thứ Sáu, 03/02/2012 02:57

6,055 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các món ăn từ măng thường ngon và đưa cơm, vì vị của măng chua, thanh mát. Dưới đây là một số món từ măng mà lại tốt cho sức khỏe mà amthuc365.vn muốn chia sẻ với bạn.

Ếch nấu măng chua cay

Nguyên liệu

Ếch 300g
Măng chua ngâm cay 200g
1 trái ớt sừng, 1 cây ngò gai, 1 củ hành tím, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn

Món ngon, thuốc hay từ măng, Ẩm thực, am thuc, mang chua, ech nau mang, mon hap, mon ngon, mon ngon de lam, bao



Cách làm:


Ếch làm sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn

Ớt sừng rửa sạch, xắt mỏng. Ngò gai bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Cho dầu vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tím, cho ếch vào đảo qua để ếch săn lại. Cho nước vào nấu sôi, tiếp tục cho măng vào nấu chín, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn. Trước khi nhắc xuống cho ngò gai và ớt sừng vào. 

Trút ra tô, dùng nóng.

Cá mang ếch hấp măng tươi

Nguyên liệu

Cá mang ếch 400g
Măng tươi 200g
5g hành tím, 5g gừng, 5g hành lá, 3g ngò rí, 3g ớt sừng, 10ml nước hấp cá, 5g bột ngọt, 2g tiêu xay, 5ml rượu trắng

Món ngon, thuốc hay từ măng, Ẩm thực, am thuc, mang chua, ech nau mang, mon hap, mon ngon, mon ngon de lam, bao



Cách làm:

Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng, vớt ra

Hành lá rửa sạch, bào mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi

Cá mang ếch làm sạch cho vào đĩa hấp, thêm rượu trắng, gừng thái chỉ, tiêu xay vào, đem hấp khoảng 3 phút. Lấy đĩa cá hấp ra, chắt để riêng nước

Tiếp tục cho thêm gia vị vào, hấp cách thủy khoảng 10 phút đến khi cá chín, cho hành lá, ớt sừng thái chỉ và ngò rí vào. Khi hấp gần chín, cho nước hấp cá vào

Lấy cá ra, dùng nóng

Cá lăng kho măng vàng

Nguyên liệu


Cá lăng 300g
Măng vàng 150g
20g gừng, 10g hành tím, 5g tiêu xay, 2 trái ớt hiểm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tương ớt, ½ thìa cà phê nước màu; Dầu ăn, hành lá

Món ngon, thuốc hay từ măng, Ẩm thực, am thuc, mang chua, ech nau mang, mon hap, mon ngon, mon ngon de lam, bao



Cách làm:


Cá lăng làm sạch ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Măng vàng rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá rửa sạch, bào mỏng. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Cho một lớp măng vàng vào thố đất, xếp cá lên trên, lần lượt cho hành, gừng, gia vị cùng ít dầu ăn vào, bắc lên bếp kho khoảng 1 giờ 30 phút là được. Khi cá kho đã thấm, có màu đẹp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading