YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết nướng cá ngon tuyệt

Thứ Sáu, 03/02/2012 03:19

2,529 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá nướng thơm phức làm bạn khó lòng cưỡng được. Bạn có bí quyết gì để nướng cá ngon hay chia sẽ cùng amthuc365.vn.

Sau khi đã sơ chế và làm sạch cá để sẵn sàng cho món nướng, bạn nên dùng nước lạnh để rửa cá lại một lần nữa rồi lau thật khô (nếu cá bị ướt khi bạn đặt chúng lên vỉ nướng, thịt cá sẽ bị khô).

Đun nóng lò nướng bằng than, sử dụng dung dịch chống dính dành cho việc nấu nướng để xịt lên vỉ nướng.

Đợi cho vỉ nướng nóng đến mức trung bình.

Nếu chưa ướp nước xốt cho cá, phần thịt cá nên được ướp gia vị trước khi nấu bằng cách dùng chổi nhúng vào dầu ăn và quét nhẹ lên cả hai mặt của miếng cá, sau đó rắc lên một chút muối và tiêu.

Trước khi đặt cá lên vỉ nướng, cần giảm bớt lửa xuống mức trung bình. Đặt cá nằm lên vỉ theo hướng chéo với các rãnh của vỉ. Điều này giúp bạn lật trở cá dễ dàng hơn trong khi nướng. Đậy vỉ nướng lại và để khoảng ba phút. Kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa để nâng nhẹ miếng cá. Nếu không dễ nâng lên nghĩa là cá chưa chín và cần được nướng thêm. Thường xuyên kiểm tra bằng cách này sau mỗi 20 đến 30 giây.

Thời gian nướng thông thường khoảng 8 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2,5cm.

Khi món cá nướng hoàn thành, thịt cá chắc và có độ trong mờ, dùng nĩa tách khỏi vỉ dễ dàng.

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading