Mềm thơm bánh cam sữa

Thứ Sáu, 03/02/2012 04:08

2,733 xem

0 Bình luận

(0)

2897

Từng miếng bánh mềm thơm, như tam luôn trong miệng, thử làm món điểm tâm đãi cả nhà thôi nào.

Nguyên liệu: (Cho một khuôn vuông 15~18cm)
- 140gr bột mỳ
- 50gr đường
- ½ tsp muối
- 1/3 tsp bột quế
- 125gr bơ lạnh, cắt hạt lựu
Nhân
- 70gr đường
- 2 thìa canh bột mỳ
- 1tsp vỏ cam nạo vụn
- 3 trứng gà cỡ lớn
- 125ml nước cam
- 3 thìa canh kem tươi whipping
- Đường bột (rắc trang trí bánh)
Thực hiện:
Làm vỏ bánh

Lò bật nóng trước, nhiệt 180C. Phết chút bơ vào khuôn để chống dính



Cho bột, đường, muối và bột quế vào máy xay sinh tốt, ấn máy cho chạy vài vòng để trộn đều hỗn hợp bột. Cho thêm bơ lạnh vào và nhấn nút cho máy chạy, tới khi hỗn hợp quyện lại (hỗn hợp nhìn vẫn còn lợn cợn chứ không nhuyễn mịn là được).

 



Ấn bột vào đáy khuôn và thành khuôn (chừng 2.5cm) đã chuẩn bị sẵn
Nướng khoảng 20~30 phút, tới khi bánh vàng là được. Để phần vỏ bánh thật nguội trước khi cho nhân kem vào.
Hạ nhiệt lò còn 165C
Chuẩn bị nhân bánh
Trộn đều đường, bột, muối, vỏ cam nạo vụn. Cho thêm trứng, nước cam và kem tươi, đánh đều tới khi các thành phần hòa trộn đều nhau
- Rót kem trứng vào vỏ bánh đã nguội
- Nướng tới khi nhân kem đặc lại, chứng 20~30 phút
- Để bánh nguội trên giá chừng 30 phút. Lấy con dao nhỏ lách quanh thành bánh để lấy bánh ra
- Để bánh nguội hoàn toàn. Cắt thành các miếng dài, nhỏ tùy thích
- Bánh ăn lạnh sẽ ngon ngon. Trước khi ăn, rắc chút đường bột lên mặt bánh, nếu thích.

 



Yêu cầu:
- Cam sử dụng trong bài là loại cam Navel, vỏ vàng. Không dùng cam sành Việt Nam vì vỏ cam sành rất đắng
- Vỏ bánh xốp mềm, thơm đặc trưng vị quế
- Nhân kem mềm, béo, chua nhẹ và rất thơm mùi tinh dầu cam
- Có thể thay bằng chanh vàng, tùy thích

 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading