YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt ngào bánh anh đào Chocolate

Thứ Sáu, 03/02/2012 04:25

1,870 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chocolate luôn được các bạn trẻ yêu thích, sự kết hợp giữa anh đào và chocolate sẽ tạo thành một món bánh hấp dẫn vô cùng đấy!

1. Nguyên liệu

Để làm bánh:

- 1 cốc pho mát ricotta

- 2 quả trứng to 

- ½ muỗng canh rượu anh đào

- ½ chén bột mì

- ½ muỗng canh bột nở

- Nhúm muối

- ¾ chén đường

- 1 muỗng cà phê quế

- 12 chén dầu hạt cải để chiên

- 20 cái kẹo anh đào

 

 

Đối với socola:

- 1 cốc kem 

- 2/3 chén đường

- 1/3 chén bột ca cao không đường

- 4 thanh socola đen vừa nhỏ


2. Cách chế biến

Để làm bánh:

Trong một bát to, trộn pho mát, rượu, trứng. Trong bát khác, trộn hỗn hợp bột nở, bột mỳ và muối với nhau. Sau đó trộn chung hỗn hợp trong hai mát này lại

Trong một bát riêng, kết hợp đường và quế, trộn đều, để sang bên. Cho dầu vào chảo, đun sôi với lửa vừa

Chia bột thành hai phần bằng nhau. Lấy một thìa khoảng 2 muỗng cà phê, cho kẹo anh đào vào giữa, cuộn lại và thả vào dầu đang sôi, lặp lại thao tác với phần bột còn lại. Sau khoảng 5 phút, bánh rán vàng là được

Gắp bánh ra để ráo dầu. Tiếp tục làm như vậy với số bột còn lai. Sau đó để nguội ráo bánh và cuộn với hỗn hợp đường quế đã trộn cho đều để chúng dính vào bánh

Làm Socola:

Đun 1/3 chén nước sôi trên lửa vừa khoảng 5 phút, thêm bột ca cao, đường và socola vào. Tắt bếp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn

Chuyển bánh ra đĩa, ăn nga lập tức với nước socola đã chế biến. Chỉ cần dùng bánh nhúng vào socola là món ăn đã đặc biệt thêm rất nhiều

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading