YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món tôm ngon không thể bỏ qua

Thứ Sáu, 03/02/2012 04:52

3,918 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chính vì vậy tôm là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn để chế biến. Amthuc365.vn muốn tư vấn cho bạn 3 món tôm ngon cho bữa tối gia đình bạn.

1. Tôm Tây Thi

Tôm là nguồn thực phẩm vô cùng quý giá cung cấp nguồn canxi cho cơ thể. Hãy cùng nhau thực hiện món ngon này theo công thức mang tên nàng Tây Thi nhé.

Những món tôm rất khó kiềm lòng, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

1kg tôm sú
1/4 củ gừng
1 cái lòng trắng trứng gà
50g dăm bông
2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường
1 thìa súp sữa tươi, 1 thìa cà phê bột năng
Nước dùng, dầu ăn

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, bóc nõn, để ráo, ướp với lòng trắng trứng gà.

Dăm bông xắt hạt lựu nhỏ.

Gừng gọt vỏ, xắt lát.

Bắc chảo nóng, chiên sơ tôm qua với dầu, cho gừng vào xào chung, nêm hạt nêm, đường, thêm một ít nước lèo và sữa tươi. Cuối cùng hòa bột năng vào một ít nước và cho vào tôm tạo độ sánh cho tôm. Tôm sôi lại, tắt bếp, cho ra đĩa.

Rắc dăm bông lên trên đĩa, dùng nóng.

2. Tôm chiên xốt ruốc

Tôm ngọt thơm, nước xốt có mùi đặc trưng từ ruốc tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Người ta còn gọi đó là dư vị Cố Đô!

Những món tôm rất khó kiềm lòng, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

 

500g tôm sú; 10 que xiên tre
50g bắp cải tím; dầu ăn

Xốt ruốc:

10g me chín; 2 cây sả
3 trái ớt hiểm; 3 tép tỏi
2 thìa cà phê đường; 1/3 chén nước nóng; 1 thìa cà phê nước mắm

Cách làm:

Tôm sú mua về rửa sạch, để ráo nước. Lấy que xiên tre xiên từ đầu đến đuôi tôm.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho tôm vào chiên chín vàng, vớt ra, cho vào đĩa.

Xốt ruốc: Sả cây, ớt hiểm và tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Me giằm nhuyễn, tách lấy hạt. Cho sả, tỏi, ớt, me, đường, nước mắm, nước nóng vào chén trộn đều. Sau đó cho vào nồi, đun sôi kỹ.

Bắp cải tím rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho bắp cải ra đĩa, sắp tôm chiên vào, rưới xốt ruốc lên trên. Ăn nóng.

Mách nhỏ:

Không nên cho nhiều muối, nước mắm vì trong ruốc vốn đã có vị mặn. Khi xiên cây tre nên xiên từ đầu đến đuôi tôm để khi chiên xong tôm sẽ thẳng, không bị cong.

3. Tôm nướng tỏi

Vị bùi bùi của tôm nướng ăn kèm với muối tiêu chanh thật khó mà khiến bạn kiềm lòng.

Những món tôm rất khó kiềm lòng, Ẩm thực, am thuc, tom nuong, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

 

500g tôm sú lớn
100g bột chiên xù
1 trái chanh
5g tỏi
5ml dầu ô-liu
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường
Cà chua bi, ngò trang trí

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ, bỏ đầu. Ướp tôm với tỏi, dầu ô-liu, muối, đường, tiêu trước khoảng 15 phút cho thấm.

Cho bột chiên xù vào khoảng 1 chén nước lạnh, khuấy đều cho hỗn hợp bột hơi sánh lại. Tỏi bóc vỏ, đập giập.

Áo tôm qua hỗn hợp bột xù. Cho tôm vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 3 phút cho tôm chín tới.

Sắp tôm ra đĩa, cho cà chua, ngò vào trang trí. Ăn kèm muối tiêu chanh.

Mách nhỏ:

Nên chọn những con tôm còn sống, vỏ bóng và trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Khi ăn thịt sẽ chắc và ngọt hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading