YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ảnh hưởng của nước tới các bộ phận trên cơ thể

Thứ Sáu, 03/02/2012 05:08

1,403 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ai cũng biết rằng nước rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết ảnh hưởng của nước đến các bộ phận của cơ thể.

Dưới đây là những công dụng của nước với từng bộ phận cơ thể. Nắm bắt được những lợi ích này, chắc chắn sẽ làm bạn thích uống nước hơn.

1. Não

Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp trí nhớ của não sắc nét và ổn định tâm trạng hơn. Khi bạn uống đủ nước, bạn nghĩ về một vấn đề cũng dễ dàng hơn nhiều. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra rằng, bổ sung không đủ nước vào cơ thể sẽ làm giảm lưu lượng oxy tới não, tạm thời thu nhỏ các tế bào thần kinh và làm bạn cảm thấy khó chịu hơn.

2. Miệng

Nước có tác dụng giữ cho cổ họng và đôi môi của bạn luôn ẩm, ngăn ngừa cảm giác khô miệng – nguyên nhân dẫn đến hôi miệng và thậm chí còn thúc đẩy quá trình sâu răng.

Vì sao chúng ta nên uống nước?, Sức khỏe, tac dung cua nuoc, uong nuoc, nuoc, suc khoe,
Uống nước rất tốt cho cơ thể.

3. Trái tim

Thiếu nước trong cơ thể làm giảm thế tích máu khiến trái tim bạn phải làm việc nhiều hơn để lưu thông máu và đảm bảo đủ oxy đến các tế bào. Quá trình tim làm việc nhiều hơn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt nhất là những lúc đi bộ, lên cầu thang cũng như khi tập thể dục.

4. Chân tay

Khi  bạn uống đủ nước, nước bên trong và bên ngoài tế bào cơ bắp có nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải hiệu quả hơn. Nước cũng quan trọng trong quá trình bôi trơn khớp. Vấn đề mệt mỏi cơ bắp thường xuyên cũng có nguyên nhân từ việc thiếu nước trong cơ thể.

5. Da

Khi cơ thể bị thiếu nước, da sẽ kém đàn hồi khiến da khô. Việc này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách bổ sung đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, không loại trừ lý do da khô là vì nước xà phòng và tiếp xúc với không khí nóng.

Vì sao chúng ta nên uống nước?, Sức khỏe, tac dung cua nuoc, uong nuoc, nuoc, suc khoe,
Nước rất cần cho thận. 

6. Thận

Thận rất cần nước để lọc chất thải từ máu và bài tiết trong nước tiểu. Bổ dung đủ nước cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận. Trong trường hợp bạn mất nước nghiêm trọng, thận của bạn có thể ngừng làm việc, gây ra những độc tố tích tụ trong cơ thể.

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Trên đây là tầm quan trọng của nước đối với từng bộ phận cơ thể. Biết được những tác dụng này, bạn nên uống nước thường xuyên hơn để cơ thể được khỏe mạnh nhất. Theo các bác sĩ, nam giới trưởng thành cần uống khoảng 13 ly nước (3 lít) mỗi ngày, phụ nữ trưởng thành là 9 ly (2,3 lít).

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading