YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm giòn gỏi táo tôm khô

Thứ Bảy, 04/02/2012 08:59

2,865 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đổi mới một chút với món gỏi tôm, thay xoài bằng táo xanh sẽ làm cho món gỏi thêm thơm ngon hơn.

 

Nguyên liệu:
 
- 100g tôm khô

- 1 quả táo xanh to

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh chanh

- 1 muỗng canh đường

- Ớt bằm, rau thơm trộn kèm.

 Thực hiện:

Ngâm tôm kho trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm.


Táo bổ làm tư, lấy hạt.


Cắt sợi mỏng cho vào nước có pha chút muối.


Nước mắm, đường chanh ớt trộn đều cho tan.


Táo vớt ra rổ cho ráo trộn nước xốt, rau vào.


Ngon hơn nếu cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho thấm.
Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading