YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm chim cút nướng tỏi ớt vừa thơm vừa cay

Thứ Bảy, 04/02/2012 09:07

4,638 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngậy ngậy của chim cút, thêm chút cay của ớt, mùi thơm của tỏi làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn.

 



Nguyên liệu:

-   2 con chim cút

-    10g tôm khô, ngâm ềm, giã nhuyễn

-    Tỏi, ớt băm nhuyễn

-    Ngò, rau mùi, hành lá, gừng

-    Dầu ăn, muối, tiêu đường, nước mắm, xì dầu.

Cách làm:


-    Chim cút làm sạch, chẻ đôi theo đường bụng, để ráo nước.

-    Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

-    Trộn gia vị: hành lá, gừng, tỏi, ngò băm nhuyễn, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn.

-    Ướp chim cút với hỗn hợp gia vị trên. Để khoảng 1tiếng cho ngấm gia vị.

-    Nướng chim cút vàng bằng lò nướng, hoặc có thể nướng bằng vỉ trên bếp than hồng. Chim cút nướng có thể ăn kèm cà chua, salad.
                                                
Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading