YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món bí ngòi xào nấm trắng

Thứ Bảy, 04/02/2012 09:16

3,185 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon dễ làm, dễ chế biến hơn nữa lại được nhiều người yêu thích đó là món bí ngòi xào nấm trắng. Vào bếp chế biến món ngày ngay thôi.

Món ăn toàn rau, vị ngọt dịu và dễ ăn của rau củ khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn, không bị ngấy vì nhiều thịt cá nữa.

Nguyên liệu:

  • Dầu ăn,
  • Hạt nêm
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 củ cà rốt
  • 250g nấm trắng hoặc nấm sò
  • Bí ngòi 2 - 3 quả

Thực hiện:

Bí ngòi xào nấm trắng

Bí ngòi, nấm rửa sạch.

Bí ngòi bổ dọc, thái miếng dày. Nấm bổ đôi hoặc tư. Cà rốt cạo vỏ thái miếng vuông nhỏ.

Bí ngòi xào nấm trắng

 Đun sôi nửa nồi nước, chần cà rốt 1 phút cho chín tái vì cà rốt khá lâu chín. Vớt ra.

Tiếp cho nấm vào cũng chần sơ để bớt ngái. Vớt nấm ra ngâm nước lạnh.

Bí ngòi xào nấm trắng

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

Đổ cà rốt và bí ngòi vào xào trước 2 phút, tiếp đó cho nấm vào.

Bí ngòi xào nấm trắngĐể lửa to, nêm 2 thìa dầu hào và hạt nêm vào. Đảo đều thêm 3 phút nữa, khi các nguyên liệu chín và ngấm thì tắt bếp.

Bí ngòi xào nấm trắng

Trút ra đĩa ăn nóng, vị rất ngọt và mát.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading