Món ngon dễ làm: Gỏi đậu hủ lá sả chiên giòn

Thứ Bảy, 04/02/2012 09:32

3,026 xem

0 Bình luận

(0)

2900

Đậu hủ lá sả chiên giòn làm món ngon, bạn có thể chế biến thành món nhậu cho chồng cũng khá tuyệt đó.

Nguyên liệu


 

  • Măng tây trụng 40 gr
  • Đậu hà lan trụng 30 gr
  • Giá sống 15 gr
  • Cà chua bi cắt làm tư 15 gr
  • Múi cam 30 gr
  • Mè trắng, đen rang 1 gr
  • Cải mầm 10 gr
  • Dầu giấm 20 ml
  • Đậu hủ cắt khúc 2 miếng
  • Sả bằm nhuyễn 40 gr
  • Dầu ăn 100 ml
  • Cà chua bi sấy khô 5 quả
  • Sả chiên giòn 1 gr
  • Muối, tiêu

Nguyên liệu nước sốt dầu giấm:

  • Rượu sa kê 600 ml
  • Dầu mè 6 muỗng cà phê
  • Nước tương 900 ml
  • Nước đường 700 ml
  • Tỏi 3 muỗng cà phê
  • Tương cà 500 ml
  • Ngò rí,
  • Gừng chua,
  • Rượu giấm đỏ,
  • Dầu thực vật

Món gỏi đơn giản, lạ miệng cho mùa chay. Bạn có thể làm tại nhà.

Thực hiện:

  1. Trộn xả với muối tiêu,cho đậu hủ lăn qua rồi chiên vàng,để ráo dầu
  2. Trộn măng tây,giá,cà chua,cam,đậu hà lan với dầu giấm
  3. Đặt xà lách lên đĩa rồi tới đậu hủ, sau cùng là cải mầm
  4. Nước sốt:

 

  • Trộn dầu mè,dầu thực vật với nước đường và nước tương 
  • Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading