Món ngon Hà Nội: Cơm đảo gà rang

Thứ Bảy, 04/02/2012 10:49

6,284 xem

0 Bình luận

(0)

1797

Thưởng thức thứ cơm đảo nóng hổi đã ngấm nước thịt với miếng gà rang mềm thơm vị gừng với hạt tiêu, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng là một cái thú ăn uống khá tuyệt trong tiết trời lạnh tê lạnh thế này.

Tối tối, cứ đặt chân đến đầu con phố ăn uống sầm uất Tống Duy Tân thì nhiều người sẽ chú ý ngay đến một quán cơm khá đắt khách. Đó là tiệm cơm đảo gà rang “khét tiếng” nhất khu phố ăn đêm này.

Cơm đảo vàng rộm màu của trứng, hạt gạo tơi và săn
Quán nhỏ nhỏ, rất bình dân, chỉ có chừng dăm bảy cái bàn nhựa nhưng cứ tầm 7h tối trở đi là đông người đến ăn, nên khách tới quán gặp tình trạng “cháy chỗ” cũng không lấy gì làm lạ.
 
Đặt tên cơm đảo nghe có vẻ là lạ tai chứ thực chất nó không khác mấy so với món cơm rang quen thuộc. Có chăng chỉ là cơm ở đây vàng rộm màu của trứng, ít dầu mỡ, hạt gạo săn đều hơn do được đảo rất kĩ. Chẳng thế mà ở quán lúc nào cũng văng vẳng những âm thanh “lẻng xẻng, lẻng xẻng” không ngớt do nhân viên luôn tay đảo cơm. Nhưng thứ cơm đảo này có ngon hay không thì chủ yếu lại do món gà rang quyết định.
Mỗi phần gà rang bao giờ cũng có 1 đùi, 1 cánh, mấy miếng lườn
Khi ăn khách thường chan nước thịt vào cho đậm đà

Gà rang của quán làm khá thơm mà đậm đà. Bát gà rang bưng ra bao giờ cũng nóng hôi hổi, hấp dẫn người ăn ngay từ mùi hương tỏa ra ngào ngạt. Mỗi một phần gà rang luôn gồm 1 đùi, 1 cái cánh, vài miếng thịt lườn, ngập trong thứ nước thịt sanh sánh. Khi ăn cơm đảo gà rang, người ta thường có thói quen dùng thìa chan nước thịt vào cơm cho đậm đà mà đỡ khô khan. Thưởng thức thứ cơm đảo nóng hổi đã ngấm nước thịt với miếng gà rang mềm thơm vị gừng với hạt tiêu, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng là một cái thú ăn uống khá tuyệt trong tiết trời lạnh tê lạnh thế này.

Ngoài ra, để đỡ nhàm chán, khách cũng có thói quen gọi thêm đĩa dưa muối hay bát canh chua nóng hổi khiến bữa cơm cũng trở nên "thịnh soạn" hơn.
Dưa muối, canh chua là thứ bạn nên ăn kèm theo cho đỡ đơn điệu
 

Tuy nhiên, xin lưu ý với bạn, món ăn cũng như nhà hàng này rất bình dân song giá cả thì chẳng rẻ chút nào. Mỗi suất cơm đảo gà rang tại đây có giá 80.000 đồng, chưa kể đồ ăn phụ kèm theo. Nếu làm một phép tính nhanh, bạn sẽ nhận ra món cơm gà dân dã này đắt đỏ ngang tầm với các thương hiệu cơm gà KFC, BBQ, Lotteria... Song nhiều người bảo đó cũng là cái lẽ rất thường của một trong những khu ăn uống sầm uất nhất phố cổ Hà Nội.

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading