YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đặc sản Nam bộ: Nước mắm kho đường

Thứ Bảy, 04/02/2012 11:25

2,047 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này dùng để chấm rau luộc thì ngon hết ý luôn. Thử làm cùng ẩm thực 365 để có món chấm ngon.

Chỉ đơn giản là nước mắm kho với đường, thêm thắt một vài gia vị mà món ăn Nam Bộ ngày càng được nhiều người yêu thích.



Chấm rau luộc với kho quẹt rất ngon

Nguyên liệu:

  • Nước mắm,
  • Đường,
  • Hành tỏi băm,
  • Tóp mỡ,
  • Mỡ nước,
  • Tiêu,
  • Hành lá.

Thực hiện:

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn.

  1. Cho tộ đất lên bếp để lửa vừa đun cho nóng tộ, sau đó cho ít mỡ nước (hoặc dầu ăn) vào đun nóng, tiếp theo cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  2. Cho nước mắm vào tộ, cho đường vào, tiếp theo cho tóp mỡ vào, kho lửa liu riu cho đến khi nước mắm hơi keo lại thì tắt bếp. 
  3. Rắc thật nhiều tiêu và hành lá xắt nhỏ lên trên (nếu ăn được cay thì cho ớt băm hay ớt xắt vào).

Món này được dùng để chấm các loại rau củ luộc và ăn với cơm rất ngon.

Nấu tới khi các thành phần hơi keo lại.Nấu tới khi các thành phần hơi keo lại

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Miền Nam

Đang tải dữ liệu loading