YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết làm món thịt vịt không hôi

Thứ Bảy, 04/02/2012 11:46

3,502 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn thích ăn thịt vịt nhưng lại sợ nó hôi. Giờ thì bạn khỏi phải lo vì amthuc365 đã có bí quyết cho bạn đây. Hãy cùng thử nhé!
Bạn đã thật sự biết cách luộc vịt ngon mà không bị hôi chưa? Chúng tôi sẽ mách bạn cách này cực hiệu quả nhé!

Tẩy mùi hôi của vịt

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Mẹo làm thịt vịt không bị hôi, Bếp Eva, mẹo luộc thịt vịt, mẹo làm vịt, để vịt không bị hôi, meo lam vit ngon, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. (ảnh minh họa)

Để thịt bớt dai

Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

Mẹo làm thịt vịt không bị hôi, Bếp Eva, mẹo luộc thịt vịt, mẹo làm vịt, để vịt không bị hôi, meo lam vit ngon, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading