YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

3 món chay cho ngày cuối tuần

Thứ Bảy, 04/02/2012 07:47

6,871 xem

0 Bình luận

(0)

0

3 món chay rất ngon, vị thanh nhẹ, dễ ăn mà không sợ ngán.

Nguyên liệu:

- Khổ qua, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi, boa rô
- Nước mắm
- Bún

"Nhẹ bụng" món chay, Ẩm thực, am thuc, mon chay, com xu xi, dua kho tieu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

 

Cách làm:


- Khổ qua rửa sạch, bào mỏng lát tròn.

- Nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi rửa sạch.

- Để chảo dầu nóng, cho boa rô vào phi thơm.

- Cho các loại nấm vào xào sơ, thêm chút nước, nêm vừa ăn.

- Cho khổ qua vào xào nhanh, tắt lửa.

- Bún đặt ở dưới tô, nấm và khổ qua xào trải bên trên; dùng với nước mắm chay nguyên chất.

Cơm xù xì

Nguyên liệu:

- Cơm
- Chả lụa
- Hem
- Củ cải đỏ
- Rong biển

"Nhẹ bụng" món chay, Ẩm thực, am thuc, mon chay, com xu xi, dua kho tieu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

 

Cách làm:

- Chả lụa, hem, củ cải đỏ, rong biển cắt hạt lựu.

- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho cơm và tất cả hỗn hợp đã cắt vào xào chung, nêm vừa ăn, xào đến khi cơm giòn thì cho ra thố. Dùng chung với nước tương.

Dừa kho tiêu

Nguyên liệu:

- 1 trái dừa có cơm hơi cứng.
- 1 cây boa rô.

"Nhẹ bụng" món chay, Ẩm thực, am thuc, mon chay, com xu xi, dua kho tieu, mon ngon, mon ngon de lam, bao

 

Cách làm:

- Trái dừa đập ra lấy nước để riêng, nạo cơm dừa cắt miếng vừa ăn.

- Cho dầu vào chảo, phi boa rô cho thơm rồi xịt ít nước tương vào.

- Cho dừa đã chuẩn bị sẵn vào kho chung, nêm vừa ăn. 

Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading