Lựa chọn thú vị cho bữa tiệc Giáng sinh

Thứ Năm, 23/12/2010 12:00

3,359 xem

0 Bình luận

(0)

3065

Ging sinh l thời điểm để mọi người qun đi những phiền muộn, ấm p cng gia đnh bn bữa tiệc, cng nng ly v chc nhau những điều may mắn v hy vọng biết bao điều tốt đẹp trong năm mới.


Ảnh:xaluan.com

Nhiều năm trở lại đy tiệc Ging sinh đ trở thnh một trong những ngy lễ quan trọng với nhiều người. Văn ha phương Ty dần ảnh hưởng đến ngay cả trong những mn ăn, bởi mỗi mn xuất hiện trong dịp ny đều mang một nghĩa ring đặc biệt.

01 G Ty quay

Đy l mn đặc biệt khng thể thiếu vắng trong bữa tiệc Ging sinh. Ở nhiều nước trn thế giới, ở Mỹ ni ring v khu vực Bắc Mỹ ni chung g Ty l mn ăn truyền thống trn bn tiệc của mỗi gia đnh. G ty mang nghĩa ước mơ về sự no đủ, giu c v khỏe mạnh trong năm mới.

02 Bnh Pudding

Vo mỗi dịp Ging sinh, cũng như mm cỗ ngy tết của người Việt c mn bnh trưng, th trn bn tiệc ngy Noel bnh Pudding cũng quan trọng như thế. Chiếc bnh thơm lừng bo ngậy, được lm từ mận, rượu vang, thịt b thi nhỏ, vụn bnh mỳ, thảo dược, hnh, rau, tri cy kh v gia vị. Ngoi ra trn bề mặt của bnh cn rắc thm vi hạt đậu hay đồng xu được “nht” vo trong mỗi chiếc bnh. Họ tin tưởng rằng n sẽ mang lại thật nhiều may mắn.

03 Bnh khc cy

Loại bnh ny c xuất sứ trong lễ hội Yule cổ xưa. Một ổ bnh kem chocolate nu hnh khc cy được chuẩn bị chu đo, rắc thm một cht chocolate trắng biểu tượng cho tuyết, cho sự bnh an v tươi sng rồi đặt vo phần trung tm trn bn. Đy l loại bnh mang nghĩa đn cho sự trở lại của thần mặt trời, đn cho nh sng mới, năm mới v những niềm vui mới. Nhiều người quan niệm rằng trong ngy lễ Ging sinh nếu bnh khc cy khng được chuẩn bị th gia đnh sẽ gặp nhiều điềm gở. V thế hầu hết mỗi gia đnh theo đạo đều chuẩn bị loại bnh đặc biệt ny.

04 Sp

Với người phương Ty sp l mn ăn quen thuộc trong cuộc sống hng ngy, v thế sp l mn khng thể vắng mặt trong bữa tiệc Ging sinh. Ty vo khẩu vị mỗi gia đnh để lựa chọn v chế biến mn sp thch hợp nhất. Đặc biệt c nhiều loại như: sp g, sp ng, sp thịt… sp mang nghĩa sức khỏe dồi do cũng như thnh cng sẽ đến với mỗi người.

05 Rượu vang

L đồ uống quan trọng trong ngy lễ Ging sinh v c mặt hầu hết trn bn tiệc mỗi gia đnh, vang nho thường được mọi người lựa chọn v ưa chuộng. Những ly rượu vang chứa đựng biết bao sự ngọt ngo, những mặn nồng v gắn kết cc thnh vin trong gia đnh xch lại gần nhau hơn.

06 Hoa

Loại hoa được nhiều người yu thch trong ngy lễ nghĩa ny thường l những loại hoa sng mu nhằm thắp ln niềm vui v sự m p giữa ma đng băng tuyết. Thng thường hoa hồng v hoa trạng nguyn được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Sự c mặt của hoa trong ngy lễ đ tạo thm khng kh thin nhin, sự vui vẻ trong mỗi gia đnh.

Những nốt nhạc đ vang ln, ly rượu vang đỏ rọi trong chiếc cốc xinh xắn, đĩa g ty nướng thơm ngậy v chiếc bnh Pudding xinh xắn, bt sp nng hổi… tất cả lm nn một bữa tiệc thật sự nghĩa cho mỗi gia đnh vo ngy lễ Noel ấm p.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading