YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm gỏi rau diếp thơm ngon, mát lành

Thứ Hai, 06/02/2012 08:06

10,114 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi là món ăn ưa thích mà lại không cảm thấy ngán. Bạn đã biết món gỏi nào mà ngon lại không ngán mà lại mát không? Cùng khám pha nào!
Một món ăn thật lạ miệng và thanh mát, giải nhiệt, chống ngán. Món ăn có vị chua nhẹ của rau diếp cá, lẫn với từng miếng chả cá dai dai, thơm thơm, rất đáng để thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 200 gr thịt cá thác lác
  • 150 gr lá diếp cá, chọn cọng non, rửa sạch, để ráo nước
  • Đậu phộng rang vàng, nguyên hạt: 30 gr
  • Chanh, ớt, nước mắm
  • Hành củ tím, tỏi. băm nhuyễn (để lại 1 phần tỏi pha nước mắm)
  • 1 quả ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi 1 nửa, nửa còn lại băm nhuyễn

 

Thực hiện:

  1. Cá thác lác quết với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi, hành tím. Khi quết, cho thêm chút dầu ăn, cứ thế dùng muỗng quết cho đến khi các hỗn hợp đã trộn lẫn vào nhau và thịt cá thật mịn.
  2. Làm nóng chảo cho dầu vào, khi dầu thật nóng, vo tròn ấn dẹp từng miếng cá, thả nhẹ nhàng vào dầu, chiên chín vàng hai mặt.
  3. Vớt cá ra để trên giấy thấm dầu. Khi cá nguội bớt, cắt dọc miếng cá dầy khoảng 5cm.

Pha nước mắm trộn gỏi

  1. Pha nước mắm chấm chua ngọt theo tỉ lệ: 1/3 bát nước mắm, 2/3 muỗng canh đường, 1/4 chén nước lọc, 1/2 phần nước cốt quả chanh.
  2. Khuấy thật đều nước chấm, sau đó trộn ớt và tỏi băm nhuyễn.
  3. Cho rau diếp, chả cá, ớt cắt sợi, trộn đều nước mắm chua ngọt cho thấm gia vị, rắc đậu phộng lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading