Chè bà cốt ấm lòng ngày lạnh

Thứ Hai, 06/02/2012 08:34

6,224 xem

0 Bình luận

(0)

3156

Từng bát chè thơm cay mùi gừng , béo ngậy mùi dừa, ấm nóng làm bạn xua đi phần nào cái lạnh chiều đông.



 
alt


Nguyên liệu

- Gạo nếp.

- Mật (hoặc đường đỏ).

- Gừng, muối.

Cách làm

  
alt


- Gạo nếp đãi sạch, ngâm nước lã khoảng 1h đồng hồ rồi vớt ra để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, đổ nước lã vào, cho tiếp gạo vào nấu như nấu cháo. Để bếp nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn để hạt gạo chín nhưng không bị  nứt. 

- Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

- Hòa đường đỏ (mật) cùng một bát nước lã, đun sôi lên,  sau đó lọc bỏ cặn, sạn rồi đổ vào nấu cùng khi thấy gạo vừa nở. Khi thấy chè sánh, gạo ngấm đường thì đổ  nước gừng vào, quấy nhẹ tay. 

- Múc chè ra bát, ăn nguội hoặc nóng đều ngon. Có thể rắc một chút dừa nạo lên trên để trang trí.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading