Bánh tiêu món ăn được yêu thích tại Hà Nội

06/02/2012   11:22

Ở nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, bánh tiêu còn được sử dụng làm vỏ cho nhiều món ăn. Có nơi cho cả kem vào bánh để có món ăn mát lạnh vào mùa hè hay như ở Đà Lạt, có quán nổi tiếng nhờ cho xôi kẹp vào trong bánh tiêu...

 


Sau khi bột được nhào, bánh sẽ được rán trong chảo dầu nóng tới khi chín vàng đều hai mặt. Bánh được cho đường nên hơi ngọt, bề mặt có rắc vừng. Chỉ có nguyên liệu đơn giản như vậy thôi nhưng bánh ăn rất vào miệng bởi không béo lại có chút ngọt nhẹ và thơm mùi vừng.Món bánh tiêu có xuất xứ từ Trung Quốc được người Hoa đem sang Việt Nam. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ từ bột mì, men, bột nổi cùng chút đường, vừng. Đặc trưng của món ăn Trung Hoa là chiên qua dầu mỡ, món bánh tiêu cũng vậy.
Dọc đường Trần Đại Nghĩa, đoạn gần Đại học Kinh tế Quốc dân hay trên đường Trần Thái Tông, chợ Nghĩa Tân, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng bán bánh tiêu. Bánh thường được để trong những tủ kính nhỏ bày bán ở chợ hoặc do người bán hàng chở sau xe đạp.
 


Nếu như ở Sài Gòn, bạn thường được ăn bánh tiêu nóng hổi mới được rán thì ở Hà Nội, bánh thường được rán sẵn nên ăn bị nguội. Cũng may, chủ hàng thường để bánh thật ráo mỡ nên ăn cũng đỡ ngấy hơn. Nhưng nếu muốn thưởng thức trọn hương vị của món quà vặt hấp dẫn này, bạn có thể mua bánh về nhà, cho qua lò vi sóng để làm nóng một chút xíu nhé.

Ở nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, bánh tiêu còn được sử dụng làm vỏ cho nhiều món ăn. Có nơi cho cả kem vào bánh để có món ăn mát lạnh vào mùa hè hay như ở Đà Lạt, có quán nổi tiếng nhờ cho xôi kẹp vào trong bánh tiêu...

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bánh tiêu món ăn được yêu thích tại Hà Nội

Cập nhật lần cuối lúc 11:22 ngà y 06/02/2012

Ở nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, bánh tiêu còn được sử dụng làm vỏ cho nhiều món ăn. Có nơi cho cả kem vào bánh để có món ăn mát lạnh vào mùa hè hay như ở Đà Lạt, có quán nổi tiếng nhờ cho xôi kẹp vào trong bánh tiêu...

 


Sau khi bột được nhào, bánh sẽ được rán trong chảo dầu nóng tới khi chín vàng đều hai mặt. Bánh được cho đường nên hơi ngọt, bề mặt có rắc vừng. Chỉ có nguyên liệu đơn giản như vậy thôi nhưng bánh ăn rất vào miệng bởi không béo lại có chút ngọt nhẹ và thơm mùi vừng.Món bánh tiêu có xuất xứ từ Trung Quốc được người Hoa đem sang Việt Nam. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ từ bột mì, men, bột nổi cùng chút đường, vừng. Đặc trưng của món ăn Trung Hoa là chiên qua dầu mỡ, món bánh tiêu cũng vậy.
Dọc đường Trần Đại Nghĩa, đoạn gần Đại học Kinh tế Quốc dân hay trên đường Trần Thái Tông, chợ Nghĩa Tân, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng bán bánh tiêu. Bánh thường được để trong những tủ kính nhỏ bày bán ở chợ hoặc do người bán hàng chở sau xe đạp.
 


Nếu như ở Sài Gòn, bạn thường được ăn bánh tiêu nóng hổi mới được rán thì ở Hà Nội, bánh thường được rán sẵn nên ăn bị nguội. Cũng may, chủ hàng thường để bánh thật ráo mỡ nên ăn cũng đỡ ngấy hơn. Nhưng nếu muốn thưởng thức trọn hương vị của món quà vặt hấp dẫn này, bạn có thể mua bánh về nhà, cho qua lò vi sóng để làm nóng một chút xíu nhé.

Ở nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, bánh tiêu còn được sử dụng làm vỏ cho nhiều món ăn. Có nơi cho cả kem vào bánh để có món ăn mát lạnh vào mùa hè hay như ở Đà Lạt, có quán nổi tiếng nhờ cho xôi kẹp vào trong bánh tiêu...

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích