YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo nấu chè đậu ngon

Thứ Hai, 06/02/2012 01:37

2,573 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chè đậu đen luôn là món ăn ngon, mát cho mùa hè. Để nấu được một nồi chè đậu đen ngon bạn cần 5 bí quyết sau đây.

1. Chọn đậu

Những hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu ngon và còn mới. Đậu có màu nhạt, hạt to nhỏ không đều nhau, cắn thử thấy mềm là đậu cũ.

2. Ngâm, rang trước khi nấu

Nếu ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 phút so với cách nấu thông thường. Còn nếu bạn rang đậu (khoảng 5 phút) thì khi ninh nhừ, hạt đậu vẫn còn nguyên, không bị vỡ nát.

3. Cách nấu

Cách nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện.

Một cách khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt đậu sẽ nở và mau nhừ hơn.

4. Rim đậu với đường

Khi đậu đã chín mềm, bạn nên lấy hết nước ra, giữ lại phần cái để rim với đường. Sau khi đường đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho nước đậu vào nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè cả nước và cái đều thấm ngọt. Trung bình khoảng 1kg đậu thì dùng 600g đường để rim là vừa.

5. Để chè sánh và thơm

Muốn chè sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm bột vani hay lá dứa vào. Đảm bảo nồi chè đậu của bạn sẽ rất thơm ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading