Cách chế biến món mực khìa dừa

Thứ Ba, 07/02/2012 08:46

6,102 xem

0 Bình luận

(0)

4803

Món ngon, dễ chế biến. Bạn có thể chế biến món này khi đi du lịch ngoài trời một cách dễ dàng để làm món nhậu cho mình và tụi bạn.
Đi du lịch, dã ngoại có nấu nướng là cơ hội tốt để thể hiện tài bếp núc của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn món Mực khía trái dừa dành cho bữa tiệc ngoài trời.

Nguyên liệu:

Mực khìa trái dừa

 

- 400 mực lá phi lê, làm sạch, khứa ngang lưng 
- 4 trái dừa xiêm nhỏ
- ½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
- 1 khúc gừng, cắt sợi
- 1 khúc ớt sừng, cắt sợi
- 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn 
- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn & xương ống
- ½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập dập 
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng canh dầu ăn
 - Tỏi

Thực hiện:

1. Dừa xiêm lấy phần nước, để riêng một bên.
2. Ướp mực với tỏi bằm, hạt nêm Knorr từ thịt thăn & xương ống, tiêu sọ và ngũ vị hương.
3. Đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên vàng.
4. Thêm nước dừa vào, khìa mực đến khi nước xốt sệt lại là được.
5. Thêm hành tây, gừng, ớt và hành lá vào, đảo đều.
6. Múc mực vào trái dừa, cho vào lò nướng vài phút cho nóng.
7. Để mực khìa trái dừa vào dĩa. Dùng nóng.

Mẹo vặt:

Nước dừa là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, luôn được xem là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Nước dừa non từ các quả dừa có màu xanh mướt là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng nhất.

Nó giàu dinh dưỡng hơn các loại sữa vì không chứa cholesterol, ít chất đường.

Vào mùa hè nóng bức, nước dừa hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường, đồ uống có ga hay nước hoa quả.

Khi dùng nước dừa tươi để nấu ăn, chúng ta có thể thêm chút muối để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading