YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết có món Nai xào củ quả ngon

Thứ Ba, 07/02/2012 11:05

9,647 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ăn từ thú rừng luôn được mọi người ưa chuộng bởi thịt của những chú thú rừng rất thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với amthuc365 chế biến món thịt Nai xào củ quả.

Nguyên liệu:


  • 300gr thịt nai
  • 300gr dưa leo
  • 200gr cà chua
  • 1 củ hành tây
  • /2 lòng trắng trứng
  • 1 muỗng canh đậu phộng chín giã dập
  • 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 2 muỗng cà phê sa tế
  • 3 cọng đầu hành tươi xắt khúc
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Dầu ăn

Thực hiện:

  1. Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút.
  2. Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng.
  3. Hành tây lột vỏ, bổ cau.
  4. Hòa bột năng với ít nước lạnh.
  5. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.
  6. Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng.
  7. Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

 Chúc bạn thành công với món ăn này, tuy thời gian và nguyên liệu tốn khá nhiều thời gian nhưng sẽ đem lại cho bạn và gia đình một bữa ăn hấp dẫn.

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading