Cách làm món thăn heo nướng tỏi ngon miệng

Thứ Ba, 07/02/2012 02:15

3,269 xem

0 Bình luận

(0)

1242

Thịt heo nướng đã trở thành món ăn thông dụng của nhiều người. Nhưng món heo nướng tỏi lại là món lạ miệng hơn nữa lại cực kì ngon. Bạn có thể thử?

Thịt heo là nguyên liệu rất thông dụng để chế biến món ăn trong mâm cơm hằng ngày.

Nguyên liệu

  • 1 cái thăn heo (400g);
  • 1/3 chén tỏi lột;
  • 1 thìa cà phê lá Sage;
  • 200g bông cải,
  • 100g cà chua bi,
  • 1 củ cà rốt,
  • 1 củ khoai tây
Gia vị: Muối, bơ, dầu ăn, rượu vang đỏ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ, hạt nêm.

Thực hiện:
  1. Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp  với muối, tiêu xay để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
  2. Chiên áp chảo thịt thăn, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.
  3. Cho thịt thăn vào lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190oC.
  4. Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.
  5. Xào bơ với tỏi cho thơm, cho rau củ vào chảo đảo đều, nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn.
  6. Cắt thịt thăn thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, dọn ăn kèm với rau củ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading