YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh mồng tơi rau đay ngon cho bữa cơm ngày hè

Thứ Ba, 07/02/2012 03:30

6,576 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hè đến, thời tiết nóng lực sẽ làm cho bạn rất khó chịu, không muốn ăn. Canh mồng tơi rau đay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Trước ở với gia đình tôi thường được mẹ nấu món canh mồng tơi rau đay để cho chị em tôi. Mỗi đứa một bắt cơm chan canh mong tơi rau đau húp sột soạt nghe rất thích thú.

Giờ đây đã lớn tôi cũng thi thoảng tự thưởng cho mình nồi canh mồng tơi rau đay. Nhất là khi mùa hè tới. Dưới đây là một số gợi ý cho món canh mồng tơi rau đay.

Nguyên liệu:  


  • Rau mồng tơi: 1 mớ
  • Rau đau: 1 mớ
  • Mướp: 1 quả
  • Tôm (cua)
  • Gia vị vừa đủ

Thực hiện:


  1. Mồng tơi, rau đay nhặt lấy phần lá và ngọn non. Rửa sạch.
  2. Mướp gọt vỏ thái nhỏ.
  3. Cua làm sạch lọc lấy nước, bỏ phần xương. Gỡ phần gạch cua riêng ra bát.
  4. Bắc nồi nước cua đã lọc đun. Khoảng 5 phút thì lấy đua ngấy đều cho nổi màu cua lên. Phi thơm phần gạch cua rồi đổ vào nước nấu.
  5. Đun nước nấu sôi đều. Tiếp cho rau mồng tơi và rau đay vào đun tiếp.
  6. Nêm gia vị vào rồi bắc ra khỏi bếp.
  7. Múc anh ra bát và ăn luôn thôi. Nhanh kẻo hết nào.

Mách nhỏ:

Rau vừa chín tới, tránh để rau nhũn sẽ không ngon.

Khi đun nước nấu tránh đun to phần màu cua sẽ trào. Món này ăn với cà muối chua thì ngon hết ý.

Chúc các thành công và ngon miệng!

Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading