YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh bầu nấu tép: Món ngon mùa hè

Thứ Ba, 07/02/2012 04:43

4,308 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với cái nóng oi bức của mùa hè được ăn một bát canh bầu nấu tép thì hẳn sảng khoái vô cùng. Hãy cùng amthuc365.vn làm món canh bầu nấu tép.

Thêm một món ngon dân dã với giá thành thấp mà lại đủ chất và hơn nữa: rất hợp với tiết trời mùa hè oi bức!

Nguyên liệu: 

  • 200g tép
  • ½ hoặc 1 quả bầu
  • Muối, mì chính
  • Hành lá.

Thực hiện:

Bước 1: Tép rửa sạch, để ráo, rắc 1 nhúm muối rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2: Lọc tép qua rây làm 3-4 lần, mỗi lần cho một chút xíu nước.

Bước 3: Đun nước lọc tép, để lửa thật nhỏ để thịt tép đóng bánh dần dần.

Bước 4: Khi tép đã đóng bánh lại thì bạn hớt thịt tép ra, để riêng.

Bước 5: Gọt vỏ bầu. Bạn có thể gọt vỏ bầu trong khi chờ nước lọc tép sôi để tiết kiệm thời gian.
Bước 6: Băm bầu thành những sợi nhỏ
Bước 7: Đun sôi lại nước lọc tép, thả bầu vào, nêm nếm với gia vị và để sôi thêm khoảng 1-2 phút nữa, rắc hành lá rồi múc ra bát, cho thịt tép đã đóng bánh lên trên và ăn nóng.
Vậy là chỉ với 1-2 lạng tép là cả nhà mình đã có một bát canh ngon ngọt và đủ chất mà giá thành lại rất phải chăng, thật tuyệt phải không ?
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading