YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khám phá nhà hàng với những món ăn thời tiền sử

Thứ Ba, 07/02/2012 04:44

3,597 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây có lẽ là nhà hàng lạ lùng nhất tại Berlin (Đức) với các món ăn chỉ có ở thời tiền sử. Bạn đừng vội sợ vì món ăn ở đây rất ngon đó.

 


Thoạt nhìn, những món ăn được phục vụ tại nhà hàng mang tên Nguyên thủy này không có vẻ gì đặc biệt. Nhưng không gian ở đây đã cho người ta cái cảm giác của thời kì tiền sử, với các phòng ăn khá giống hang động và được thắp sáng hoàn toàn bằng nến.Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những món ăn sẽ mang vẻ mông muội, với hình ảnh những cái vạc để luộc thịt động vật đi săn hay nhà bếp đầy những xác gia súc còn nguyên con chưa chặt. Thay vì đó, các món ăn tại đây rất thịnh soạn và hoàn toàn tự nhiên.


Nói cách khác, nếu bạn ao ước một món bánh pizza và một cốc kem chocolate thì đây không phải là nơi bạn nên đến. Thay vào đó, menu gồm những món thịt từ gia súc được nuôi hoàn toàn bằng cỏ, cá hữu cơ và rất nhiều rau, các loại hạt và thảo mộc.Những món ăn tại đây mang phong vị giống như đồ ăn của con người thời kì cách đây từ 2,5 triệu năm đến 10 ngàn năm - tức thời kì diễn ra cuộc cách mạng nông nghiệp đầu tiên trong lịch sử. Điều đó có nghĩa là không hề có các loại hạt ngũ cốc, sản phẩm bơ sữa, hoặc các loại gia vị thời hiện đại như muối hay đường trong khu bếp của nhà hàng.

Ông Boris Leite Poco - Chủ nhà hàng cho biết: "Đến đây, các thực khách có thể thưởng thức những món ăn 100% tự nhiên và không hề có bàn tay gieo trồng hay cấy hái của con người".


Anh Tarl Oliason, Du khách Seatle, Mỹ chia sẻ cảm giác: "Cực ngon. Điều khiến tôi ngạc nhiên là cách pha chế rất đặc biệt và hương vị của món ăn. Tôi cũng rất thích đồ ăn hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt là những thứ thảo mộc mà họ dùng ở đây".Có lẽ vì thế mà nhà hàng Nguyên thủy ngày càng nổi tiếng. Có những người lặn lội từ rất xa để đến thưởng thức các món ăn vào lúc 8h tối. Như anh Rob Andrade, một khách du lịch đã bay từ Thụy Sỹ tới để được thưởng thức những món ăn lạ sau khi nghe bạn bè kháo nhau về nhà hàng này. Sự háo hức còn khiến anh rủ thêm một người bạn từ Mỹ đến thưởng thức các món ăn. Và họ được phục vụ món thịt lợn rừng nướng và cá kiếm, ăn cùng với rau và salad. Cả hai đã cảm thấy rất hài lòng.

Còn anh Rob Andrade cho rằng: "Các món ăn rất hợp khi uống với rượu vang. Nếu mà tôi ở vùng này thì tối nào tôi cũng đến đây ăn".

Mỗi bữa ăn tại đây có giá khoảng từ 16 đến 19 Euro/người. Nhưng đối với nhiều du khách, giá như thế vẫn còn quá rẻ để được trở lại với không khí của thời tiền sử ngay giữa lòng thủ đô Berlin hiện đại.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading