YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm chả tôm giòn tan

Thứ Tư, 08/02/2012 08:01

2,890 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từng viên chả giòn tan, thêm một chút tương ớt nữa đúng là tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

- 1 củ hành tây vừa

- 1 muỗng canh tinh bột ngô

- 1 miếng gừng

- 3 nhánh hành hoa

- 2 quả trứng, đập để riêng lòng trắng và lòng đỏ

- ½ muỗng cà phê muối

- Hạt tiêu đen

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 cốc vụn bánh mì

- Dầu để chiên

- Nước cà chua hoặc cà chua xay nhuyễn

- Muối và hạt tiêu

Cách làm:

- Hành tây thái nhỏ hạt lựu. Trong chảo lớn, cho dầu vào đun nóng, đổ hành vào đảo nhanh tay cho thơm vàng. Bỏ vào bát để sang bên.

- Cho tôm vào bát lớn, rắc bột ngô lên. Dùng tay nhào chúng, chà xát, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Đây là cách tốt nhất để làm sạch tôm. Để ráo.

- Gừng xay, để lại cả nước là tốt.

- Tôm cắt thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã nhỏ.

- Hành hoa thái nhỏ và đánh lòng trắng trứng cho đến khi mịn.

- Kết hợp tôm, hành tây, hành hoa, gừng, nước gừng, muối và hạt tiêu với nhau, trộn cho đều. Sau đó, thêm một nửa số lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào. Nếu hỗn hợp còn nước, không thêm lòng trắng trứng nữa. Có thể điều chỉnh độ lỏng bằng việc thêm tinh bột ngô vào.

- Cuối cùng, cho lòng đỏ trứng vào và trộn tất cả với nhau cho đều. Cho dầu mè vào.
Dùng tay, viên thành từng quả bóng nhỏ để chuẩn bị chiên.

- Chuẩn bị vụn bánh mì. Lăn viên tôm qua vụn bánh mì. Dầu ăn đun nóng trong chảo, thả nhẹ nhàng từng viên tôm vào, chiên cho đến khi vàng nâu, nhớ đảo đi đảo lại nhẹ nhàng để tôm chín đều.

- Khi tôm được, cho ra khăn giấy thấm dầu ăn. Ăn ngay khi còn ấm. Có thể ăn kèm với gia vị chấm chua cay sẽ ngon hơn rất nhiều. 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading