Cách làm salad đậu bắp cay ngon tuyệt cho ngày mới

Thứ Tư, 08/02/2012 08:13

4,466 xem

0 Bình luận

(0)

2247

Salad đậu bắp cay khiến cho bạn ấm áp hơn trong ngày mới. Với các chế biến đơn giản, trình bày đẹp mắt khiến bạn không thể nào chối từ.

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 8 quả đậu bắp cắt miếng vừa ăn
  • ½ chén tôm khô, rửa sạch và ngâm 
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê nước mắm tỏi ớt
  • 2 muỗng cà phê nước tương

Thực hiện: 

Tôm ngâm xả khô và thái miếng thô. Đun nóng dầu trong chảo, thêm tôm khô vào và nấu trong vòng 3 phút, đảo nhanh tay. Tắt bếp và múc tôm ra bát nhỏ.

 Thêm nước cốt chanh, tỏi, tương ớt và nước tương vào, khuấy đều để chúng kết hợp.

Cho đậu bắp vào nồi hấp, hấp trong vòng 5 phút. Tắt bếp và đổ ra ngoài để ráo nước.

Cho đâu bắp ra đĩa, đổ hỗn hợp tôm lên trên và thưởng thức thôi. Ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading