Món ngon cho quý ông: Cua biển bổ thận tráng dương

Thứ Tư, 08/02/2012 08:42

3,442 xem

0 Bình luận

(0)

1253

Tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương là những gì mà món ăn từ cua biển mang lại. Cùng amthuc365 khám phá nhé!

Theo các nhà khoa học ở Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thì thịt cua có nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, selen hơn thịt gà. Cua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là cua biển rất tốt cho các quý ông.

Amthuc365.vn xin giới thiệu một số món ăn để bạn đọc tham khảo.

Bổ thận tráng dương
 
Cua rang me bổ thận tráng dương - chữa chứng liệt dương, bồi bổ cơ thể:
  • Me chín 100g,
  • Cua 10 con,
  • Bột năng (bột đao) 20g,
  • Gia vị: tiêu hạt, tỏi, rau thơm đủ dùng.
Cua làm sạch, để ráo nước ướp gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút rồi rán chín. Me cho nước vào bỏ hạt gạn lấy khoảng nửa bát nước (bát ăn cơm), pha cùng với bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt, sau đó đổ hỗn hợp nước trên vào cua đã rang chín, đun nóng là dùng được.
 
Cua nướng - chữa liệt dương, bồi bổ cơ thể:
  • Thịt cua 200g,
  • Thịt lợn nạc 100g,
  • Trứng gà (vịt) 2 quả,
  • Mỡ lợn,
  • Hành,
  • Gia vị đủ dùng.
Xay nhuyễn thịt cua cùng với thịt nạc sau đó trộn với trứng, hành, gia vị rồi đem nướng khoảng 20 phút là chín. Món này ăn cùng rau sống sẽ ngon hơn.
 
Cua ngô non - chữa liệt dương, bồi bổ cơ thể:
  • Thịt cua 200g,
  • Ngô non tươi 100g,
  • Xương lợn 500g,
  • Hành tây,
  • Gia vị nước đủ dùng.
Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó hòa bột năng vào thành nước sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ vào đun đến khi ngô chín, nêm gia vị vào là dùng được.
 
Cua xào miến dong – chữa chứng liệt dương, bồi bổ cơ thể:


  • Miến 300g,
  • Thịt cua 300g,
  • Tôm tươi 300g,
  • Hạt tiêu,
  • Gia vị, hành, tỏi đủ dùng.
Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước. Tôm hấp hoặc rang chín, bóc vỏ. Cách làm: cho chảo nóng, đổ dầu phi thơm tỏi rồi cho cả tôm, cua vào xào chín tới, nhắc xuống. Miến xào chín, đổ các thứ trên vào trộn đều, ăn khi còn nóng.   
 Biên tập, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading