YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức thạch sầu riêng thơm lừng

Thứ Tư, 08/02/2012 12:00

1,302 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sầu riêng cũng được chế biến thành rau câu nữa đó, ngon cực. Ẩm thực 365 sẽ mách các teen các làm món thạch tráng miệng thơm ngon này nghen!

Nguyên liệu: 

- 2 múi sầu riêng

- 1/2 gói bột rau câu cứng

- 300gr đường

- 1 gói cà phê đen

- Nước cốt dừa

Thạch sầu riêng

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các ấy bóc phần cơm vàng sầu riêng ra bát nè.

Bước 2: Cho nước cốt dừa vào và dằm thật nhuyễn. Bạn nào thích béo hơn có thể thêm nước cốt dừa nhen. 

Bước 3: Pha 1/2 gói bột rau câu cứng với nước lạnh theo như chỉ dẫn mặt sau của gói nhé...khuấy đều cho tan rồi bắt lên bếp.

Thấy nồi nước sôi lên thì cho đường vào và tiếp tục khuấy đều đến khi thấy sánh là được.

Bước 4: Chúng mình múc nước rau câu nóng vào bát sầu riêng dẻo với cốt dừa ở trên, đổ vào máy xay nhuyễn nhé.

Ta sẽ có hỗn hợp thơm lắm nhé.Đợi nguội một tí mình đổ vào khuôn một lớp nghen.

Bước 5: Pha cà phê đen với đường cát.

Bước 6: Múc một bát nước rau câu hòa chung với cà phê.

Khi thấy lớp rau câu ban đầu vừa đông lại thì ta đổ tiếp phần nước rau câu cà phê lên nhé.

Tương tự như bước thế, ta tiếp tục đổ lớp thứ 3.

Tips: Để biết lớp đầu tiên đông hay không, mình ấn nhẹ tay lên thấy không dính là được. Lúc đó ta có thể đổ lớp thứ 2 lên rồi đó.

Sau khi đông, để lạnh đem ra dùng rất ngon nè

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading