Cách làm món gà hấp lá sen thơm ngon lạ thường

Thứ Tư, 08/02/2012 09:09

5,531 xem

0 Bình luận

(0)

1188

Ngày thường bạn ăn gà luộc, quay, hay gà rang. Bạn cảm thấy ngán. Hãy đổi món gà bằng phương pháp chế biến đó là "gà hấp lá sen", bạn sẽ bất ngờ cho mà xem.

Món ăn này có vị ngọt đậm đà của thịt gà ngấm gia vị, hương thơm dịu của lá sen. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây của amthuc365.vn.

Nguyên liệu:

  • Thịt gà (làm sạch, 
  • Chặt miếng): 600g,
  • Lá sen: 2 cái.
  • Các gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tỏi khô, dầu ăn.

Thực hiện:

Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cơ bản trên. Gói thịt gà vào lá sen hấp chín trong 25 phút.

Mách bạn:

- Với món Gà hấp lá sen, có một kỹ năng mà các bạn gái trẻ ít vào bếp nên lưu ý, đó là kỹ năng chặt gà, các bạn nên dùng dao to bản và chắc chắn để chặt, khi chặt động tác cần dứt khoát, không được chặt chéo xương như ở phần đùi, cánh gà, rất dễ nguy hiểm cho người ăn do xương gà khá sắc và cứng, khi chặt chéo sẽ làm nhọn phần xương này. Các bạn chỉ nên chặt ngang mà thôi.

- Gà hấp lá sen là một món ăn ngon mà dễ thực hiện, các bạn chỉ cần nhớ nên tẩm ướp đầy đủ gia vị, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút rồi hấp chín là được.

Biên tập, Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading