Bí ngô xào ốc lạ miệng

Thứ Tư, 08/02/2012 09:22

2,737 xem

0 Bình luận

(0)

3617

Từ những nguyên liệu hết sức bình thường: bí ngô, ốc, bạn có thể tạo ra một món ăn rất hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:
- Bí ngô

- Ốc

- Ớt xanh đỏ

- Ớt cay.

Cách làm:

- Ốc rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho sạch.

- Cho ốc vào nồi, đổ nước lạnh vào đun sôi, dùng tăm lấy thịt ốc ra rửa sạch để ráo. 

- Bí ngô và ớt thái hạt lựu vừa ăn.

- Đun nóng chảo, đổ lượng dầu vừa phải vào, sau đó cho tiếp bí ngô đã thái hạt lựu vào xào 2 - 3 phút.

- Cho thêm nước vào nấu cho đến khi bí ngô sắp chín rồi đổ thịt ốc và ớt vào đảo đều. Cuối cùng, cho thêm dầu hảo xào chín là được.


Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading