Dễ làm với bí đỏ xào tỏi
Món ăn dễ làm, dân dã nhưng rất tốt cho sức khỏe và độ ngon cũng thể chê được.
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 1kg
- Tỏi: 20 gram
- Một ít hành xanh.
- Nước mắm, mỳ chính, gia vị
Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột. Sau đó, rửa sạch, bổ dọc, thái miếng vừa ăn. Không nên thái bí quá mỏng, sẽ dễ bị nát.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Đun mỡ nóng già, bỏ một nửa số tỏi vào phi thơm, đổ bí vào, nêm mắm muối cho vừa ăn, đảo đều và nhẹ tay để bí không bị nát.
- Sau đó, đổ thêm chút nước vào cho bí chín tới.
- Bắc khỏi bếp, cho số tỏi còn lại, mỳ chính, hành xanh đảo đều, xúc ra đĩa ăn nóng.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận