YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món tôm hấp ống trúc

Thứ Tư, 08/02/2012 10:11

2,249 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ngon, lạ. Nguyên liệu đơn giản những cách chế biến cầu kì thì mới có thành phẩm ngon.
 Sao bạn không thử chế biến món này cho bữa tiệc này nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ làm các vị khách phải trầm trồ đấy!

Nguyên liệu 

Tôm hấp ống trúc
  • Tôm sú    ( 4 con) 200g
  • Ống trúc tươi    4 ống
  • Tỏi      10g
  • Hành lá    10g
  • Hiêu sọ đập dập  20hạt
  • Lá trúc
  • Gia vị
  • Nươc mắm, bột gà, ớt bầm, dầu ăn, dầu mè

Thực hiện:

 
  1. Cắt 4 đầu tôm để riêng, lột vỏ tôm lẻ lưng lấy chỉ đen ra, đập dập tôm cho nhuyển cho tòi bầm, hành lá thái nhỏ, tiêu, ớt, bột gà, nước mắm, dầu mè,dầu ăn trộn điều ., chia làm 4 viên tròn 
  2. Ống trúc rửa sạch vỏ phía ngoài đừng rửa phía trong cho lá trúc nhét vào ống trúc khoảng giửa lá trúc sao đổ dồn tôm vào hơi đầy, gắn đầu đứng (xem hình) đem hấp khoàn 5 phút dùng nóng 

Yêu cầu thành phẩm 

  • Tôm vi ngọt, thơm mùi ống trúc, dai, giòn 

Chúc các bạn thành công!

Biên tập, Đinh Huyền
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading