Đổi mới món bánh trứng mặn

Thứ Tư, 08/02/2012 10:14

3,863 xem

0 Bình luận

(0)

1808

Bình thường chúng ta chỉ quen với bánh trứng ngọt, hôm nay bạn thử đổi mới với bánh trứng mặn xem nhé.

Nguyên liệu:
 
- 1 đến 2 thỏi xúc xích, tùy bạn thích ăn nhiều xúc xích

- 1 bát cơm

- 1/4 củ cà rốt

- 4 đến 5 quả trứng, tùy trứng lớn hay bé

- Hành lá, muối, tiêu, dầu ăn

- 1 miếng bơ nhỏ để láng khuôn

- Khuôn bánh muffin.

Cách làm:

Chống dính cho khuôn bằng cách dùng miếng bơ quét đều khắp mặt khuôn. Nếu không có bơ bạn có thể dùng chổi quét dầu xung quanh khuôn cũng có tác dụng tương tự.


Giòn rụm bánh trứng mặn cho bữa sáng, Ẩm thực, am thuc, banh trung man, xuc xich, mon ngon, mon ngon de lam
 
- Cơm trộn đều với chút muối, tiêu, dầu ăn rồi xúc vào mỗi khuôn khoảng 1/2 thìa canh cơm.
 
 -Dùng tay dàn cơm vào khuôn, tay nên thoa dầu ăn vì cơm rất dính. Bạn không nên dàn quá mỏng, nếu mỏng sẽ khó lấy cơm ra. Cũng không nên dàn cơm dày vì cơm sẽ không giòn. Dàn cơm đều dưới đáy và trên thành khuôn.
 
- Trứng đánh tan với chút muối.
 
- Hành lá, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu.
 
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi/chảo, đổ cà rốt vào xào trước, tới khi cà rốt mềm thì cho xúc xích và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
 
- Múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp xúc xích và cà rốt vào từng khuôn muffin đã dàn sẵn cơm ở bước 3.
 
- Sau đó múc trứng vào từng khuôn, bạn lưu ý không múc đầy trứng ngập cơm nhé.
 
- Lò bật nóng sẵn ở 180ºC. Cho khuôn vào nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút tới khi thấy bề mặt trứng chín, bật lửa dưới nướng 5 phút nữa cho cơm dưới đáy khuôn được giòn.
 
- Cơm chín, lấy ra để trên rãnh cho nguội, dùng đầu dao nhọn lách một vòng bên thành khuôn để lấy cơm ra được dễ dàng hơn.

- Ở nước ngoài người ta hay dùng bột mỳ với bơ sữa và trứng trộn lại để làm ra từng chiếc bánh muffin nhỏ xinh. Người Việt mình hay ăn cơm, với một chút biến tấu bạn đã có những ’chiếc bánh’ muffin với đế bánh là cơm, ăn giòn tan, nhân mặn với xúc xích và cà rốt rất dễ ăn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading