Lạ miệng với món bạch tuộc nướng xốt cay

08/02/2012   10:25

Ngon, cay và phong cách thể hiện đẹp là những gì mà amthuc365 cảm nhận được qua món bạch tuộc xốt cay.

Mỗi món ăn của người dân xứ Kim Chi được thể hiện với nhiều màu sắc lẫn gia vị phong phú... nổi bật với vị ớt cay xè, đậm đà của gia vị và nhâm nhi cùng với chút rượu sho-chu.

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc 400gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt bột Hàn Quốc 50gr
  • Mè trắng rang 1muỗng
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Nước tương, dầu mè, muối, tiêu, tỏi băm

Thực hiện:

  1. Bạch tuộc rửa sạch, lấy phần tua. Quấn tua bạch tuộc vào que, nướng sơ qua.
  2. Hành tây băm nhuyễn, cho vào tô. Thêm tương ớt, ớt bột, nước tương, dầu mè, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều
  3. Quết phần hỗn hợp vừa trộn lên bạch tuộc, rồi nướng trên lửa than. Bạch tuộc chín rắc thêm ít mè trắng lên trên, dùng nóng.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Lạ miệng với món bạch tuộc nướng xốt cay

Cập nhật lần cuối lúc 10:25 ng y 08/02/2012

Ngon, cay và phong cách thể hiện đẹp là những gì mà amthuc365 cảm nhận được qua món bạch tuộc xốt cay.
Mỗi món ăn của người dân xứ Kim Chi được thể hiện với nhiều màu sắc lẫn gia vị phong phú... nổi bật với vị ớt cay xè, đậm đà của gia vị và nhâm nhi cùng với chút rượu sho-chu.

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc 400gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt bột Hàn Quốc 50gr
  • Mè trắng rang 1muỗng
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Nước tương, dầu mè, muối, tiêu, tỏi băm

Thực hiện:

  1. Bạch tuộc rửa sạch, lấy phần tua. Quấn tua bạch tuộc vào que, nướng sơ qua.
  2. Hành tây băm nhuyễn, cho vào tô. Thêm tương ớt, ớt bột, nước tương, dầu mè, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều
  3. Quết phần hỗn hợp vừa trộn lên bạch tuộc, rồi nướng trên lửa than. Bạch tuộc chín rắc thêm ít mè trắng lên trên, dùng nóng.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.