Thịt bò thịt lợn xiên ớt rán vàng

08/02/2012   10:30

Món ăn có mùi thơm lừng, vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm tối gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò

- 300g thịt lợn ba chỉ. Chú ý mua thịt có cả nạc và mỡ.

- Một củ hành tây to

- Một quả ớt xanh Đà Lạt

- Hành khô, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dấm, đường

- Một túi xiên

Thực hiện:

- Thái thịt thành những miếng dài, mỏng để dễ xiên.

- Thái hành tây và ớt Đà Lạt thành những miếng hình vuông, bằng khoảng hai ngón tay.
 
- Ướp thịt với gia vị, nước mắm, hành khô, dấm và một chút đường, đường sẽ giúp thịt của bạn thơm và có màu vàng hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng một gói vị hương đã trộn sẵn để ướp thịt.
 
- Để thịt ngấm trong khoảng 15 phút.

- Sau khi thịt đã ngấm, xiên thịt vào que. Chú ý xiên xen kẽ thịt với hành tây và ớt Đà Lạt, bạn có thể xiên nhiều hay ít thịt tùy thích.
 
- Nên kết hợp xiên cả thịt bò và thịt lợn để khi sản phẩm hoàn thành, ăn không bị chán.
 
- Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu thịt bò và thịt lợn thành thịt gà hoặc hải sản. Các loại rau củ xiên kèm cũng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
 
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu láng mặt chảo, rồi đem các xiên thịt rán lên.

- Chú ý điều chỉnh nhỏ lửa để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài.

- Nếu có điều kiện, gia đình bạn có thể nướng thịt bằng than hoa, miếng thịt sẽ thơm ngon hơn khi rán. 
 
- Khi thịt xiên vàng đều hai mặt là tới lúc bày ra đĩa.

- Món thịt xiên có thể ăn với bún hoặc cơm tùy thích.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thịt bò thịt lợn xiên ớt rán vàng

Cập nhật lần cuối lúc 10:30 ngà y 08/02/2012

Món ăn có mùi thơm lừng, vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm tối gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò

- 300g thịt lợn ba chỉ. Chú ý mua thịt có cả nạc và mỡ.

- Một củ hành tây to

- Một quả ớt xanh Đà Lạt

- Hành khô, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dấm, đường

- Một túi xiên

Thực hiện:

- Thái thịt thành những miếng dài, mỏng để dễ xiên.

- Thái hành tây và ớt Đà Lạt thành những miếng hình vuông, bằng khoảng hai ngón tay.
 
- Ướp thịt với gia vị, nước mắm, hành khô, dấm và một chút đường, đường sẽ giúp thịt của bạn thơm và có màu vàng hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng một gói vị hương đã trộn sẵn để ướp thịt.
 
- Để thịt ngấm trong khoảng 15 phút.

- Sau khi thịt đã ngấm, xiên thịt vào que. Chú ý xiên xen kẽ thịt với hành tây và ớt Đà Lạt, bạn có thể xiên nhiều hay ít thịt tùy thích.
 
- Nên kết hợp xiên cả thịt bò và thịt lợn để khi sản phẩm hoàn thành, ăn không bị chán.
 
- Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu thịt bò và thịt lợn thành thịt gà hoặc hải sản. Các loại rau củ xiên kèm cũng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
 
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu láng mặt chảo, rồi đem các xiên thịt rán lên.

- Chú ý điều chỉnh nhỏ lửa để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài.

- Nếu có điều kiện, gia đình bạn có thể nướng thịt bằng than hoa, miếng thịt sẽ thơm ngon hơn khi rán. 
 
- Khi thịt xiên vàng đều hai mặt là tới lúc bày ra đĩa.

- Món thịt xiên có thể ăn với bún hoặc cơm tùy thích.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Gợi ý những món ngon cho ngày 2/9

Gợi ý những món ngon cho ngày 2/9

Cập nhật: 25/08/2014

Ngày lễ quốc khánh đang gần kề, chắc hẳn các bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì cho bữa ăn tụ họp sắp tới. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số món ăn độc đáo, hấp dẫn để các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích